HỢP TÁC VỚI CHUỖI NHÀ THUỐC LONG CHÂU, CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ DOLEXPHAR

HỢP TÁC VỚI CHUỖI NHÀ THUỐC LONG CHÂU,
CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ DOLEXPHAR
          Chiều ngày 01/7/2021, Trường Cao đẳng Dược TW Hải Dương đã ký kết hợp tác với chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu, Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Dolexphar trong đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân lực dược, nghiên cứu dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và các hoạt động truyền thông. Tham gia buổi ký kết đại diện Nhà trường có: Tiến sỹ Trần Bá Kiên – Hiệu trưởng, cán bộ quản lý phòng Đào tạo, công tác HSSV, Khảo thí và kiểm định chất lượng, Đoàn TN và Ban kết nối; Đại diện Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Dolexphar có ông Nguyễn Danh Long - Tổng giám đốc; Đại diện Công ty Cổ phần Dược Phẩm FPT Long Châu có ông Bùi Văn Thái – Trưởng phòng nhân sự miền Bắc.
          Công ty Cổ phần Dược Phẩm FPT Long Châu là công ty thành viên của tập đoàn FPT – tập đoàn đa ngành tại Việt Nam. Là một trong những hệ thống chuỗi nhà thuốc trẻ đang phát triển mạnh mẽ trên cả nước với quy mô hiện tại trên 300 nhà thuốc, trải dài hơn 60 tỉnh thành trên cả nước. Định hướng sắp tới của Công ty sẽ phát triển FPT Long Châu là hệ thống nhà thuốc số 1 tại Việt Nam với 700 nhà thuốc đạt chuẩn GPP vào quý 1 năm 2023. Để đạt được mục tiêu đó FPT Long Châu đang có nhu cầu tuyển dụng ít nhất 2000 Dược sĩ đứng quầy, 400 Dược sỹ Quản lý nhà thuốc, 40 Quản lí khu vực & rất nhiều nhân viên chuyên môn Dược cho các phòng chức năng. Hiện nay, trong hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu có hơn 50 dược sỹ tốt nghiệp từ trường Cao đẳng Dược TW Hải Dương đang làm việc.
          DOLEXPHAR là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn công thức, sản xuất thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế áp dụng theo tiêu chuẩn GMP của Bộ Y tế. Nhà máy đạt tiêu chuẩn ISO 22000 và HACCP do Viện nghiên cứu phát triển tiêu chuẩn chất lượng cấp. Trong năm qua Công ty Dolexphar đã tổ chức cho hơn 200 sinh viên của Trường tham gia thực tập tại công ty trên tất cả các dây truyền truyền sản xuất, được trực tiếp tham gia một số công đoạn sản xuất.
          Chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu và Công ty Dolexphar đều đánh giá rất cao năng lực làm việc của sinh viên Nhà trường. Các công ty luôn ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp của Cao đẳng Dược TW Hải Dương.
          Phát biểu tại buổi ký kết, Tiến sỹ Trần Bá Kiên nhấn mạnh: Nhà trường luôn mong muốn hợp tác và phát triển bền vững cùng các doanh nghiệp dược trong đào tạo, chuyển giao khoa học công nghệ, cung ứng nhân lực dược; không ngừng đổi mới chương trình đào tạo, tổ chức đào tạo lớp chất lượng cao theo vị trí việc làm.
          Sự hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp dược không chỉ mở ra cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên, mà còn nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường gắn với doanh nghiệp, gắn với nhu cầu xã hội.