TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC TRUNG ƯƠNG HẢI DƯƠNG ĐẠT GIẢI BA TẠI HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT TOÀN QUỐC

Tối ngày 23/04/2024, Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 đã được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội. Tham dự buổi lễ có Đ/c Lê Quang Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; Đ/c Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Vifotec; đại diện lãnh đạo các cơ quan phối hợp tổ chức, lãnh đạo Bộ Khoa học & Công nghệ, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành cơ quan trung ương và địa phương, các sở Khoa học và công nghệ, các Liên hiệp hội Khoa học và kỹ thuật các tỉnh, thành phố; khách mời và các tác giả, các nhà khoa học.
           Qua hai năm triển khai, tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 có 578 giải pháp tham dự từ 55 tỉnh, thành phố, bộ, ngành trên toàn quốc được chia thành 6 lĩnh vực. Lĩnh vực Y dược có 14/77 giải pháp tham dự đạt giải, với 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 7 giải khuyến khích. Trong đó, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã vinh dự được trao giải ba với công trình khoa học “Nghiên cứu sản xuất viên nang cứng hỗ trợ điều trị bệnh Gout từ cây Lá lốt (Piper Lolot.C.DC)” của nhóm tác giả ThS. Dương Ánh Tuyết, TS. Nguyễn Thị Đông, TS. Trần Bá Kiên, ThS. Vũ Thị Minh Thu. Thành tích nêu trên là rất đáng phấn khởi và tự hào, là nguồn động viên to lớn với các nhà khoa học, các nhà sáng tạo, các cá nhân và tập thể cán bộ giảng viên của Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương để góp phần tạo những chuyển biến tích cực cho sự phát triển phong trào nghiên cứu khoa học, kinh tế xã hội của tỉnh Hải Dương.

Một số hình ảnh khác tại Lễ tổng kết và trao giải:

Nhóm nghiên cứu của TS. Trần Bá Kiên và Ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Hải Dương

ThS. Dương Ánh Tuyết và TS. Nguyễn Thị Đông nhận giải thưởng và Cup kỷ niệm

~ Dương Tuyết ~