Hiệu quả từ công tác đào tạo gắn với doanh nghiệp

Sáng ngày 16/5/2023, Trường CĐ Dược Trung ương Hải Dương đã có chuyển thăm quan nhà máy và ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Công ty cổ phần dược phẩm quốc tế Dolexphar và Công ty cổ phần dược phẩm công nghệ cao FDA.

Buổi thăm quan và ký kết hợp tác tại hai doanh nghiệp sản xuất dược phẩm có sự tham gia của các thày cô giáo trong Ban giám hiệu, Hội đồng trường, cán bộ quản lý các đơn vị và Ban kết nối doanh nghiệp. Đại diện Công ty cổ phần dược phẩm quốc tế Dolexphar có ông Nguyễn Danh Long – Tổng giám đốc, Công ty cổ phần dược phẩm công nghệ cao FDA có ông Vũ Văn Hùng – Tổng giám đốc.

Sau 3 năm thực hiện các nội dung ký kết giữa Nhà trường và Công ty cổ phần dược phẩm quốc tế Dolexphar đã đạt hiệu quả rất cao. Vì vậy hai bên tiếp tục ký kết hợp tác toàn diện. Tại buổi ký kết ông Nguyễn Danh Long - Tổng giám đốc phát biểu: vui mừng chào đón tổ công tác của Trường. Hiện nay, công ty có dây chuyền sản xuất thực phẩm chức năng đa dạng, phòng kiểm nghiệm đạt ISO 17025, có hơn 300 đối tác. Trường CĐ Dược Trung ương là đơn vị uy tín, tiên phong trong hoạt động đào tạo gắn với doanh nghiệp, sinh viên của Trường đến công ty được thực tập trên đầy đủ các dạng bào chế. Ba năm hợp tác với Trường, công tác đào tạo sinh viên diễn ra an toàn, hiệu quả dù tình hình dịch bệnh, biến động về thị trường… Trong giai đoạn tới công ty sẽ hợp tác nhiều hơn để nâng cao thương hiệu của công ty và nhà trường.

Ông Nguyễn Danh Long – Tổng giám đốc Công ty CP Dược phẩm quốc tế Dolexphar phát biểu

Thăm quan tại nhà máy sản xuất của Công ty cổ phần dược phẩm công nghệ cao FDA (tại khu CNKTC An Phát), Ban giám đốc công ty giới thiệu công ty mới được thành lập và đi vào hoạt động, hệ thống đồng bộ ngay từ đầu; nhà máy của công ty đạt chứng nhận GMP-HS, thực hành tốt sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, ISO 13485:2016, ISO 22000:2018, giấy chứng nhận đủ điệu kiện sản xuất mỹ phẩm. Công ty đang thẩm định đủ điều kiện sản xuất thuốc đông dược. Đặc biệt dây chuyền sản xuất men bao gồm men vi sinh dạng lỏng và men vi sinh dạng cốm, bột, nang cứng được thiết kế tách biệt khỏi dây chuyền sản xuất khác để tránh nhiễm chéo. Ông Vũ Văn Hùng – Tổng giám đốc đã nhận xét CĐ Dược Trung ương Hải Dương là ngôi trường có truyền thống lâu đời đào tạo dược sỹ, trường đã đào tạo nhiều thế hệ dược sỹ có chất lượng cao. Công ty mong muốn được hợp tác toàn diện cùng nhà trường, được tuyển dụng những dược sỹ có chất lượng làm việc tại công ty.

Ông Vũ Văn Hùng – Tổng giám đốc Công ty CP Dược phẩm công nghệ cao FDA  phát biểu

Trong buổi làm việc với hai doanh nghiệp dược, Tiến sỹ Trần Bá Kiên – Hiệu trưởng phát biểu: đào tạo gắn kết với doanh nghiệp là xu thế tất yếu, Nhà trường trân trọng cảm ơn công ty Dolexphar đã tạo điệu kiện cho sinh viên thực tập, tham gia xây dựng chương trình đào tạo, kiểm định cơ sở, chương trình đào tạo; hỗ trợ nhiều hoạt động cho Trung tâm nghiên cứu và kinh doanh dược và các hoạt động hợp tác quốc tế, đoàn hội, thiện nguyện, tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp…với tiền đề đó, sự hợp tác giữa nhà trường và Dolexphar trong giai đoạn tới đạt được nhiều thành tựu hơn nữa. Với công ty FDA, với nhà máy đạt GMP-HS, lại có khoảng cách địa lý rất gần trường, nhà trường mong muốn FDA sẽ tiếp nhận giảng viên, sinh viên nhà trường đến thưc tập thực tế để nâng cao chất lượng đào tạo, chuyển giao công nghệ, đề tài nghiên cứu khoa học với Trường. Nhà trường sẵn sàng hỗ trợ FDA tìm kiếm nhân sự có chất lượng và các hoạt động chuyên môn khác.

Tiến sỹ Trần Bá Kiên – Hiệu trưởng phát biểu

Công tác đào tạo gắn với doanh nghiệp đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng sinh viên của trường. Các doanh nghiệp dược và nhà trường đã đã ngày càng hợp tác sâu rộng hơn trong các hoạt động đào tạo, hoạt động chuyên môn, sản xuất kinh doanh dược phẩm và dịch vụ việc làm chất lượng cao dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Một số hình ảnh:

- Hồng Vân -