Nữ cán bộ trẻ Trường Cao đẳng Dược trung ương Hải Dương tâm huyết, sáng tạo làm nên thương hiệu “Xà bông handmade Limi”

 Nữ cán bộ trẻ Trường Cao đẳng Dược trung ương Hải Dương tâm huyết, sáng tạo làm nên thương hiệu “Xà bông handmade Limi”


 

Cô gái ấy có một cái tên cũng rất đẹp Hoa Thị Thúy Hà.


         Tốt nghiệp Dược sĩ trường Cao đẳng Dược Hải Dương năm 2010 và trở lại công tác tại Bộ môn Dược liệu, Hà luôn trăn trở làm sao để có thể bảo vệ sức khỏe ngay từ những việc nhỏ như tắm, gội, rửa tay… đặc biệt là các em bé có làn da nhạy cảm.
Từ những điều trăn trở đó, cùng với niềm đam mê nghiên cứu mày mò, Hà tìm hiểu cách làm bánh xà bông handmade như thế.

 


 


          Để làm ra những bánh xà bông độc đáo này, Hà đã dành nhiều thời gian tìm tòi ý tưởng và tìm kiếm nguyên liệu ở khắp nơi. Nguyên liệu mà Hà ưu tiên kết hợp vào xà bông là những dược liệu có tính kháng khuẩn, bảo vệ da như: Tía tô, mướp đắng, quế, bơ, …. Hà cũng thường xuyên thử các loại dược liệu khác nhau từ các loại rau thơm, hoa quả nhà .... hàng xóm đến các loại hoa quả theo mùa. Cho nên xà bông của Hà có rất nhiều mùi vị khác nhau với các công dụng khác nhau.
          Hà đã tổ chức các buổi workshop hướng dẫn làm xà bông handmade cho các bạn trẻ đam mê handmade, trẻ em và cả người nước ngoài. Sau mỗi một buổi workshop, các bạn trẻ đều vô cùng thích thú với những bánh xà bông tự tay làm ra.

 


            Hiện tại, Hà đang tham gia hoạt động trao đổi sinh viên của trường Cao đẳng Dược trung ương Hải Dương với trường RP Singapore để hướng dẫn làm xà bông handmade vào tháng 9 năm 2021 này. Thông qua hoạt động này, Hà muốn gửi gắn thông điệp sống xanh với cả sinh viên  nước ngoài nữa.

 


        Để có được đam mê và thành công với thương hiệu xà bông Limi như ngày hôm nay chính là nhờ những kiến thức nền tảng về Dược mà Hà đã được các thầy cô trường Cao đẳng Dược trung ương Hải Dương giảng dạy, đặc biệt là những kiến thức về thực vật, Dược liệu, sinh hóa.
          Hà muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ rằng, nếu có ý tưởng dù là nhỏ nhất thì hãy cứ làm đi, rồi đam mê và thành công sẽ theo đuổi bạn.
          Học để theo đuổi đam mê - Học để xây dựng cuộc đời của chính bạn.
 

Tác giả: ThS. Bùi Thị Duyên – Bộ môn Dược liệu


THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • trungtamnghiencuuduoc.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook