Tuổi trẻ Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương với chuỗi các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”

Để thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân đến các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, các cựu thanh niên xung phong đã anh dũng chiến đấu vì nền độc lập, tự do của dân tộc, tuổi trẻ trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã có nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023)

Hình ảnh dâng vòng hoa viếng tại nghĩa trang liệt sĩ xã Thanh Hải - Thanh Hà - Hải Dương

Ngày 24/7/2023, Đội hình tình nguyện với 40 tình nguyện viên là sinh viên, đoàn viên nhà trường đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang cảnh quan, làm đẹp nghĩa trang liệt sĩ xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương và nghĩa trang liệt sĩ phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương với tổng 449 phần mộ. Bên cạnh đó, lãnh đạo Nhà trường, Công đoàn, cán bộ nhà trường cùng đoàn viên thanh niên đã dâng vòng hoa, lễ viếng trước tượng đài và dâng hương đến các phần mộ nghĩa trang liệt sĩ xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà.

Sinh viên tình nguyện tiến hành dọn dẹp, chỉnh trang tại nghĩa trang liệt sĩ phường Thanh Bình

Ngày 25/7/2023, Đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng cán bộ, viên chức, đoàn viên nhà trường đã tiến hành dâng  vòng hoa, lễ viếng trước tượng đài và dâng hương đến các phần mộ ở nghĩa trang phường Thanh Bình. Sau đó, Đội hình tình nguyện đã phối kết hợp với Đoàn phường Thanh Bình thực hiện thành công chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho 98 thương binh, bệnh binh đang trú tại phường Thanh Bình.  Các thương, bệnh binh được khám nội tổng quát, đo huyết áp, đo loãng xương, kiểm tra tiểu đường và được tư vấn sức khỏe, sử dụng các sản phẩm bảo vệ sức khỏe có trong phần quà được tặng. Chiều cùng ngày, đoàn viên Nhà trường cùng đoàn viên Ngân hàng VietinBank phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong và Đoàn phường Thanh Bình đến nhà thăm hỏi và tặng quà cho 05 cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Tổng giá trị quà tặng cho 103 suất quà là 70 triệu đồng.

Hình ảnh dâng vòng hoa viếng tại nghĩa trang liệt sĩ phường Thanh Bình – Thành phố Hải Dương

Đại diện các đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng với thanh niên tình nguyện tại chương trình khám bệnh, tư vấn và tặng quà các đối tượng chính sách thuộc phường Thanh Bình

Các thương, bệnh binh sau khi khám sức khỏe được tư vấn sức khỏe, hướng dẫn dùng các sản phẩm bảo vệ sức khỏe có trong túi quà tặng

Ngày 26/7/2023, đoàn viên, sinh viên Nhà trường phối hợp với đoàn phường Thanh Bình thực hiện các công tác chuẩn bị rạp, bàn ghế, nến, hoa để phục vụ lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ phường Thanh Bình.

Đội hình tình nguyện tại buổi lễ thắp nến tri ân phường Thanh Bình, TP Hải Dương

Ngày 28/7/2023,  Đội hình tình nguyện Nhà trường tiến hành dọn dẹp lại nghĩa trang liệt sĩ phường Thanh Bình sau buổi lễ thắp nến tri ân.

Sinh viên đang quét dọn vệ sinh sạch sẽ nghĩa trang liệt sĩ phường Thanh Bình sau buổi lễ thắp nến tri ân

Đây là hoạt động thường niên của tuổi trẻ nhà trường có ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục cho mỗi đoàn viên, thanh niên thấm nhuần lý tưởng cao đẹp, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, truyền thống yêu nước; cũng là dịp ôn lại lịch sử, bày tỏ lòng biết ơn với các thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến cho nền độc lập, dân tộc, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

Một số hình ảnh khác trong các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”:

- Lý Hà-