Ngành huấn luyện viên sức khỏe chủ động – Cơ hội và giá trị

Chăm sóc sức khỏe chủ động cho bản thân, cho gia đình và cho cộng đồng ngày càng trở nên quan trọng bởi những giá trị thiết thực mà nó mang lại. Vậy, ai có thể trở thành Huấn luyện viên sức khỏe (HEALTH COACH) và làm thế nào để trở thành Huấn luyện viên sức khỏe, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Sơ lược về Chương trình Huấn luyện đào tạo Health Coach

Chương trình Huấn luyện đào tạo Huấn luyện viên sức khỏe với thời gian đào tạo 3 tháng sẽ trang bị cho người học các kiến thức cơ bản về sức khỏe toàn diện, bao gồm dinh dưỡng, vận động, tâm thần và các kiến thức bổ trợ để có thể nâng cao được sức khỏe của bản thân, trở thành hình mẫu của lối sống khỏe mạnh, có thói quen dinh dưỡng lành mạnh, thói quen vận động tích cực và có tinh thần mạnh mẽ, yêu thương và đầy trách nhiệm.

Chương trình còn trang bị cho người học các kiến thức, kỹ năng về khai vấn, giáo dục, huấn luyện và chăm sóc sức khỏe chủ động bao gồm sức khỏe thể chất, sức khỏe tâm thần và thực hiện các phương pháp tiếp cận toàn diện để giúp khách hàng lựa chọn được các loại thực phẩm, chế độ dinh dưỡng phù hợp, tạo dựng và duy trì sự thay đổi về thói quen dinh dưỡng, thói quen vận động thông qua việc quản lý cân nặng – một trong những yếu tố quan trọng để sống lâu, sống khỏe mạnh và phòng ngừa bệnh tật.

Mục tiêu của Chương trình là huấn luyện đào tạo người Huấn luyện viên sức khỏe có phẩm chất đạo đức và sức khỏe tốt; có kiến thức, kỹ năng cơ bản kỹ năng về quản lý, huấn luyện sức khỏe chủ động (dinh dưỡng, vận động, tâm thần); có khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để giải quyết các vấn đề đơn giản thuộc lĩnh vực chuyên môn; có khả năng tự học, nâng cao năng lực đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Sau khi tốt nghiệp Chương trình người học có thể làm việc tại các vị trí: Quản lý, huấn luyện sức khỏe cá nhân, gia đình (Personal and family Health Coach) ; Kinh doanh thực phẩm lành mạnh, thực phẩm chức năng (Health and wellness supplements merchandise).

2. Ai có thể trở thành HEALTH COACH?

Người đang làm trong lĩnh vực sức khỏe & làm đẹp

Bạn là Huấn luyện viên Yoga, Gym, ... bạn muốn nâng cao giá trị bản thân đề gia tăng giá trị cho khách hàng, giúp khách hàng toàn vẹn hơn cho mục tiêu sức khỏe.

Người đang kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung

Bạn muốn sở hữu Chứng chỉ huấn luyện viên sức khỏe để nâng cấp chuyên môn, thực chứng trên bản thân; tạo lòng tin thêm cho khách hàng để có được hiệu quả tốt hơn cho khách hàng, từ đó thúc đẩy tăng trưởng thu nhập.

Người đang kinh doanh thực phẩm “healthy”

Trở thành Health Coach để bạn không chỉ là một người bán hàng, bạn có thể hỗ trợ khách hàng thực đơn, lối sống,...đưa ra một giải pháp toàn diện hơn về sức khỏe toàn diện. Nâng cấp bản thân, nâng cấp dịch vụ của chính mình & gia tăng thu nhập.

Hoặc có thể bạn không làm trong lĩnh vực sức khỏe, nhưng:

Bạn khát khao mang giá trị sức khỏe cho người thân, cộng đồng. Bạn muốn có một sự nghiệp thật sự ý nghĩa, nơi bạn được chạm sâu vào những giá trị tiềm năng, những sâu sắc ước vọng bên trong.

Bạn muốn làm chủ cuộc sống, kiến tạo một lối sống thật sự năng động, khỏe mạnh. Bạn biết mình phù hợp với hành trình giúp đỡ người khác, bạn muốn thay đổi chính bản thân mình và tạo ảnh hưởng cho những người xung quanh.

Bạn chán ngắt vòng lặp cuộc sống hiện tại, bí bách, gò bó, không tìm thấy giá trị bản thân. Bạn muốn tìm nơi không chỉ để học, mà còn để trở thành, còn để sống ý nghĩa hơn và có một sự nghiệp thật sự vững bền.

3. Giá trị khi trở thành HEALTH COACH?

Sau khi kết thúc mỗi Chương trình tương ứng Chương trình Huấn luyện đào tạo, Học viên được cấp các chứng chỉ/chứng nhận: Chứng chỉ Huấn luyện viên sức khoẻ (Health Coach) và Chứng nhận Health Coach Pro.

Học viên sẽ có kiến thức về sức khoẻ toàn diện bao gồm: Vận động – Dinh dưỡng – Nội tâm – Coaching trong lĩnh vực Health; Bán hàng và xây dựng cộng đồng thiết thực vào việc hành nghề. Học viên cũng sẽ được huấn luyện trên khách hàng thực tế ngay trong quá trình học và được đồng hành 1:1 bởi Mentor Coach (Người cố vấn uy tín).

Sau khóa học, học viên cũng được trải nghiệm Giải pháp trên chính cơ thể, sức khoẻ của mình; được Coaching (khai vấn) trong lĩnh vực sức khỏe. Đặc biệt, khóa học cũng giúp học viên kiến tạo một lối sống mới, khoa học sau 90 ngày.

Khóa đào tạo mang lại cho học viên nhiều lợi ích hấp dẫn, mở ra cơ hội cho bản thân: Có một nghề nằm trong top nghề có mức thu nhập cao và thuộc xu hướng thế giới; Có sức khoẻ toàn diện (thể chất, tinh thần và các mối quan hệ) ngay sau khi kết thúc khoá học; Có cơ hội kiếm tiền ngay trong quá trình học; Được chuyển giao mô hình, nền tảng và công cụ làm việc ngay sau khi tốt nghiệp; Được liên thông lên chương trình cấp chứng chỉ Sơ cấp, bằng Trung cấp, bằng Cao đẳng nghề quản lý, huấn luyện sức khỏe.

4. Làm thế nào để trở thành một HEALTH COACH?có thể bạn không

Hiện tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương (đơn vị công lập cao đẳng duy nhất trực thuộc Bộ Y tế) là đơn vị tiên phong trong việc đào tạo, cấp chứng chỉ Health Coach. Học viên có nhu cầu gửi thông tin đăng ký ngay các khóa học Health Coach tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương hoặc qua đơn vị phối hợp huấn luyện, đào tạo của trường là Học viện Health Coach Việt Nam –nơi sẽ giúp cho những khát khao lan tỏa sức khỏe của bạn được thực hiện hóa. Chương trình đào tạo được kiểm duyệt bởi Bộ Y tế và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nên người học hoàn toàn yên tâm về uy tín, chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ qua số tư vấn tuyển sinh: 0961.384.466 (Zalo)/0961.394.499 hoặc 0901.300.269./.

{C}-       {C}Cẩm Giang-