“Mùa hè xanh 2023” đáng nhớ cùng công trình thanh niên

Trong những ngày cuối tháng 7/2023, mặc cho mồ hôi ướt đẫm chiếc áo xanh tình nguyện, các tình nguyện viên Mùa hè xanh vẫn nhiệt tình hăng say, gấp rút hoàn thành công trình thanh niên tại khuôn viên trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Các tình nguyện viên checkin với công trình thanh niên vừa hoàn thành

Trong những ngày từ 23/7/2023 đến 27/7/2023, đội hình tình nguyện viên đã rất nỗ lực, cố gắng thực hiện công trình thanh niên tại khuôn viên trường. Đây là một trong nhiều nội dung hoạt động của chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh 2023” của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường khóa IV (nhiệm kỳ 2023-2025) và chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên các cấp nhiệm lỳ 2023 -2027.

Đoàn viên, sinh viên nhà trường đã tiến hành thực hiện công trình thanh niên qua 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: nhổ cỏ, dọn dẹp vệ sinh, đổ và san đất

Tình nguyện viên đang nhổ cỏ, dọn dẹp vệ sinh, san đất

Giai đoạn 2: đo đạc, cắm cọc tạo hình chữ “HCCP” trên nền cỏ tại khuôn viên trường. “HCCP” là tên viết tắt tiếng anh của tên trường: HaiDuong Central College of Pharmacy.

Tiến hành đo đạc, cắm cọc để tạo hình chữ “HCCP”

Giai đoạn 3: trồng cây tạo hình chữ theo khuôn đã làm ở giai đoạn 2 và trồng cỏ làm nền.

Tình nguyện thực hiện giai đoạn 3: tạo hình chữ và trồng cỏ làm nền

Công trình hoàn thành đã tạo nên một góc checkin mới hấp dẫn cho cán bộ, sinh viên nhà trường. Đây cũng là món quà mà Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên nhà trường chuẩn bị để gửi tặng những tân sinh viên K16 của Nhà trường.

1 góc nhìn với công trình thanh niên

Hoạt động đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, năng động của lực lượng đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan cơ quan, đơn vị xanh; công trình thanh niên biểu thị sự quyết tâm bảo vệ môi trường của tuổi trẻ, tạo ra phong trào hành động thiết thực vì môi trường; nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết trong thanh niên, tuổi trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thể hiện tính tiên phong của tuổi trẻ, giải quyết những công việc thiết thực của đơn vị, góp phần tạo không gian xanh – sạch – đẹp.

Một số hình ảnh khác:

- Lý Hà-