Mít tinh kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Hội LH Phụ nữ Việt Nam 20/10 & trao giải Cuộc thi “Duyên dáng nữ HCCP"

Sáng ngày 18/10/2024, tại phòng hội thảo Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2024 và trao giải Cuộc thi “Duyên dáng nữ HCCP".

Tới dự buổi mít tinh có sự hiện diện của TS Trần Bá Kiên – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; DSCKII Nguyễn Thị Thanh Nhài – Phó Hiệu trưởng; Ths Bùi Xuân Khoa - Phó Hiệu trưởng; Ths. Đinh Thị Ngọc Bích – Chủ tịch Công đoàn trường; các đồng chí cán bộ quản lý, tổ trưởng công đoàn các phòng, bộ môn, trung tâm; đặc biệt là toàn thể nữ công đoàn viên đã có mặt đông đủ.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, TS. Trần Bá Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu, ghi nhận và biểu dương những đóng góp của toàn thể nữ viên chức nhà trường, cho dù ở vị trí công tác nào, cán bộ nữ của Nhà trường đều cố gắng nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyên môn cũng như những thành tích đạt được trong các phong trào, luôn tâm huyết, tận tụy với nghề và thực sự là những tấm gương sáng về hình ảnh người phụ nữ Giỏi việc nước, đảm việc nhà, đồng chí gửi tới tất cả chị, em lẵng hoa tươi thắm và lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp 94 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Đồng chí Trần Bá Kiên - Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Tại buổi mít tinh, đồng chí Vũ Thị Hà – Trưởng Ban nữ công đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động công tác nữ công. Trong năm học 2023 – 2024, với sự nỗ lực và quyết tâm cao, toàn thể chị em đã không ngừng lao động, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận và biểu dương: Có 04 chị tham gia Hội thi Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh, cả 05 chị đều đạt giải Nhất, Nhì, Ba; 02 chị đang hoàn thiện hồ sơ tham gia Hội thi Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp toàn quốc; về nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến ở cấp cơ sở có 11/14, ở cấp tỉnh có 3/5 đề tài nghiên cứu khoa học do các chị em thực hiện và đã được nghiệm thu. Nhà trường đã nhận được Giải Nhì tại Hội thi sáng tạo Khoa học kỹ thuật tỉnh Hải Dương và Giải Ba toàn quốc với cho giải pháp “Nghiên cứu sản xuất viên nang cứng hỗ trợ điều trị bệnh Gout của cây lá lốt” (Piper Lolot.C.DC)” do ThS Dương Ánh Tuyết và cộng sự thực hiện, ngoài ra, số lượng bài báo đăng trên tạp chí uy tín trong nước và trên thế giới được đội ngũ giảng viên nữ nghiên cứu viên công bố là 15 bài. 100% chị đạt danh hiệu thi đua từ lao động tiên tiến trở lên, trong đó có 09 chị đạt danh hiệu thi đua “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, 05 chị được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen, đặc biệt có 01 chị được tôn vinh “Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu” năm 2024 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam….

Tiếp theo đó, thay mặt Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi “Duyên dáng nữ HCCP”, đồng chí Bùi Xuân Khoa – Phó Hiệu trưởng, trưởng Ban Tổ chức tổng kết và công bố giải Cuộc thi “Duyên dáng nữ HCCP”. Cuộc thi đã thu hút được 32 bài dự thi đến từ 16 Tổ công đoàn bộ phận. Tổ công đoàn Ngoại ngữ - Tin học đã giành Giải Nhất Cuộc thi, 02 Giải Nhì đã thuộc về Tổ công đoàn Trung tâm Nghiên cứu và Kinh doanh Dược và tổ công đoàn Quản lý Đào tạo – Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế, 03 Giải Ba thuộc về các tổ công đoàn Trung tâm Thực hành Kiểm nghiệm Thuốc – Thực phẩm – Mỹ phẩm, phòng Công tác học sinh sinh viên, bộ môn Hóa dược, 08 tổ công đoàn giành các Giải Khuyến khích và 02 tổ công đoàn giành Giải Triển vọng.

Cuộc thi nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị, nét đặc sắc của trang phục áo dài - di sản văn hóa Việt Nam gắn liền với phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy vẻ đẹp dân tộc trong mỗi người, phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi nữ công đoàn viên, người lao động, qua đó tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh, gắn kết với chuyên môn trong hoạt động đơn vị.

Đồng chí Bùi Xuân Khoa – Phó Hiệu trưởng tổng kết và công bố giải Cuộc thi “Duyên dáng nữ HCCP”

Tổ Công đoàn Ngoại ngữ - Tin học giành Giải Nhất Cuộc thi “Duyên dáng nữ HCCP”

Với truyền thống gần 60 năm xây dựng và trưởng thành của Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, tập thể nữ viên chức, người lao động Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang của Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, tự tin vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống, trở thành những người phụ nữ thành đạt, người mẹ, người vợ hạnh phúc, mãi mãi xứng đáng với danh hiệu Phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Buổi mít tinh đã khép lại với những lời ca, tiếng hát và lời chúc mừng tốt đẹp nhất gửi tới toàn thể chị, em nhân dịp 20/10 năm nay thật nhiều ý nghĩa.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi mít tinh chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập HLHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2024) và trao giải Cuộc thi “Duyên dáng nữ HCCP"

~ Vũ Hà ~