Lớp đào tạo “Cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược” tổ chức tại Ninh Bình

Ngày 04/8/2023, tại Hội trường UBND thành phố Tam Điệp, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương phối hợp với Sở Y tế Ninh Bình tổ chức lớp đào tạo “Cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược” đồng thời tập huấn kiến thức cho các dược sĩ, chủ nhà thuốc, quầy thuốc trong địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Dự chương trình có ông Đào Thanh Bình, Trưởng phòng nghiệp vụ Dược, quản lý hành nghề sở y tế; bà Nguyễn Thị Thu Hà, Trưởng phòng Y tế thành phố Tam Điệp; ông Lương Đức Mạnh, Trưởng phòng Y tế huyện Yên Mô; cán bộ, chuyên viên, giảng viên trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương và hơn một trăm học viên đang làm việc tại Ninh Bình.

Toàn
cảnh lớp đào tạo

Mở đầu chương trình, ông Đào Thanh Bình, Trưởng phòng nghiệp vụ dược, quản lý hành nghề sở y tế đã phát biểu khai mạc. Ông bày tỏ mong muốn được lắng nghe những ý kiến phản hồi, đóng góp từ các dược sĩ, chủ cơ sở kinh doanh quầy thuốc, nhà thuốc. Đồng thời, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của khóa học cũng như việc cập nhật các quy định, văn bản mới được cung cấp trong lớp đào tạo tới các học viên.

Ô

Tiếp đó, Thạc sĩ Nguyễn Thị Nhàn, giảng viên bộ môn Quản lý và Kinh tế Dược đã phổ biến các quy định của pháp luật về một số văn bản quy phạm pháp luật hiện hành.

Thạc sĩ
Nguyễn Thị Nhàn, giảng viên bộ môn Quản lý và Kinh tế Dược cập nhật kiến thức cho học viên trong lớp đào tạo

Bên cạnh đó, Thạc sĩ Quách Thị Lê Hà, trưởng bộ môn Hóa Dược – Dược lý đã chia sẻ với học viên chuyên đề “Tư vấn sử dụng kháng sinh tại cơ sở bán lẻ thuốc”.

Thạc sĩ Quách Thị Lê Hà, trưởng bộ môn Hóa Dược – Dược lý đã chia sẻ với học viên tại lớp đào tạo

Cũng tại chương trình, chuyên viên phòng nghiệp vụ Dược - Sở y tế Ninh Bình Nguyễn Mai Lê đã trực tiếp đối thoại, hỗ trợ, giải đáp các vướng mắc cho các cơ sở trong thực hiện các thủ tục hành chính, quy định chuyên môn trong quá trình hoạt động nghề dược; đồng thời hướng dẫn cách kết nối với hệ thống thông tin quốc gia về quản lý kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn.

Nguyễn Mai Lê - Chuyên viên phòng nghiệp vụ Dược Sở y tế Ninh Bình trực tiếp đối thoại với các cơ sở bán lẻ thuốc\

Kết thúc chương trình, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Trưởng phòng Y tế thành phố Tam Điệp, đại diện Ban tổ chức đã phát biểu bế mạc khóa học. Bà bày tỏ sự xúc động với sự có mặt đông đủ, tinh thần nghiêm túc của các học viên, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã phối hợp tổ chức thành công chương trình.

B
à Nguyễn Thị Thu Hà, Trưởng phòng Y tế thành phố Tam Điệp, đại diện Ban tổ chức phát biểu bế mạc khóa học

Thông qua lớp đào tạo được tổ chức học viên có cơ hội để nâng cao kiến thức, kịp thời cập nhật các văn bản pháp luật về kinh doanh thuốc; phân biệt thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn; đồng thời biết cách ghi chép, lưu trữ hồ sơ sổ sách phục vụ truy xuất nguồn gốc sản phẩm và thu hồi đối với các sản phẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn.

Một số hình ảnh khác tại khóa học:

- Lý Hà -