Ký kết hợp tác, tư vấn hướng nghiệp với Dược Khoa

Sáng ngày 12/12/2023, Nhà trường đã phối hợp với Công ty cổ phần Dược Khoa long trọng tổ chức chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác, tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm và trao học bổng cho sinh viên.
        Tham gia chương trình có Tiến sỹ Trần Bá Kiên – Hiệu Trưởng, Dược sỹ CKII Nguyễn Thị Thanh Nhài – Phó hiệu trưởng, Thạc sỹ Bùi Xuân Khoa – Phó hiệu trưởng, các thày cô giáo là cán bộ quản lý các phòng, bộ môn; Ban kết nối doanh nghiệp, cố vấn học vận và sinh viên K14, K16 hệ chính quy.

Nhà trường vinh dự được đón đoàn công tác của Công ty cổ phần Dược Khoa có Dược sỹ Nguyễn Trường Giang – Tổng Giám đốc, PGS.TS. Trần Văn Ơn nguyên trưởng bộ môn Thực vật học – Trường Đại học Dược Hà Nội, nguyên lãnh đạo Công ty cổ phần Dược Khoa, cùng các anh chị là giám đốc, trưởng các bộ phận của công ty.

Đại điện CĐ Dược TW Hải Dương và Công ty CP Dược Khoa ký kết hợp tác
         Nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực dược, Công ty cổ phần Dược Khoa và nhà trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các nội dung về tuyển dụng nhận sự, tư vấn hướng nghiệp, đào tạo, thực tập thực tế, trao học bổng khuyến học cho sinh viên và các hoạt động truyền thông. Hoạt động hợp tác sẽ giúp cho sinh viên của trường được đào tạo thực tế tại nhà máy, phòng thí nghiệm, hoặc làm cộng tác viên tại một số công ty con của Dược Khoa, sau khi tốt nghiệp sẽ được tuyển dụng ngay vào làm việc tại công ty.
Công ty CP Dược Khoa trao tặng học bổng
         Để khích lệ, động viên sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập, Công ty CP Dược Khoa đã trao tặng quỹ khuyến học, khuyến tài dành cho sinh viên nhà trường số tiền 30.000.000 đồng.
PGS.TS. Trần Văn Ơn nguyên lãnh đạo Công ty cổ phần Dược Khoa phát biểu
         Là nguyên lãnh đạo công ty Dược Khoa, PGS.TS. Trần Văn Ơn – người thầy của nhiều thế hệ sinh viên Đại học Dược Hà Nội, người đam mê nghiên cứu, bảo tồn và phát triển cây thuốc quý của Việt Nam đã chia sẻ: khi thành lập, Dược Khoa là doanh nghiệp nhà nước, trực thuộc trường đại học Dược Hà Nội. Hiện nay, Công ty cổ phần Dược Khoa có 7 doanh nghiệp, hoạt động từ khâu trồng dược liệu, nghiên cứu phát triển, tạo nguồn, nghiên cứu phát triển sản phẩm, phân phối thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Dược Khoa đã có nhiều đóng góp cho xã hội, tiêu biểu có dự án OCOP – chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm.
         PGS.TS. Trần Văn Ơn tham gia nghiên cứu khoa học khi mới là sinh viên năm thứ 2, sự say mê đó vẫn được duy trì đến tận bây giờ. Thầy đã tư vấn các bạn sinh viên cần xác định “Tâm của bạn ở đâu thì sự nghiệp của bạn ở đó”, hãy xem mình là ai, phù hợp với vị trí việc làm nào. Đến với Dược Khoa, bạn có cơ hội làm việc tại các vị trí bán hàng kênh OTC, ETC; tham gia các công việc tại hai nhà máy sản xuất; nghiên cứu phát triển. Dược Khoa là hiện thân của khởi nghiệp nên Dược Khoa có thể hỗ trợ các bạn khởi nghiệp dược. Các bạn yêu thích dược liệu có thể tham gia Câu lạc bộ chung tay phát triển dược liệu Việt Nam dành cho sinh viên cả nước.
         Bên cạnh đó, sinh viên được Dược Khoa tư vấn, mô tả chi tiết về các vị trí việc làm ngành dược, được tìm hiểu về DISC là công cụ hiệu quả nhất trong việc nhận diện tính cách và hành vi con người. DISC có thể giúp các bạn sinh viên hiểu được đặc điểm tính cách, điểm yếu, điểm mạnh của mình. Từ đó lên kế hoạch tìm kiếm các công việc phù hợp với năng lực và tính cách.
 Dược sỹ Nguyễn Trường Giang-Tổng Giám đốc Công ty CP Dược Khoa phát biểu
          Hoạt động hướng nghiệp diễn ra sôi nổi với phần hỏi đáp giữa Dược Khoa và sinh viên với những món quà lưu niệm rất đáng yêu. Những vấn đề được sinh viên quan tâm nhiều như: việc làm, yêu cầu công việc, sự khó khăn trong công việc, làm chủ cơ sở bán lẻ… Dược sỹ Nguyễn Trường Giang đã chia sẻ: trong thời gian tới tỷ lệ nhà thuốc vẫn sẽ tăng trưởng, để làm chủ một nhà thuốc bạn cần biết kỹ năng xác định nhu cầu mở nhà thuốc, nhóm đặc điểm tính cách và cần có sự kiên trì, nhẫn lại trong công việc.
Tiến sỹ Trần Bá Kiên – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu
          Đại diện nhà trường, Tiến sỹ Trần Bá Kiên – Hiệu trường phát biểu: vui mừng được đón PGS.TS. Trần Văn Ơn, cùng lãnh đạo, cán bộ của Dược Khoa đến làm việc với Trường. Hoạt động hợp tác giữa nhà trường với Dược Khoa - tiền thân từ Đại học Dược Hà Nội, với bề dày hơn 20 phát triển, với hệ sinh thái gồm 7 công ty, sẽ góp phần giúp cho hai đơn vị thực nhiện được các nhiệm vụ trọng tâm của từng đơn vị và nhiệm vụ với xã hội. Tiến sỹ Trần Bá Kiên trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Dược Khoa đã trao tặng học bổng khuyến học, khuyến tài cho sinh viên của Trường.
         Chương trình ký kết hợp tác, tư vấn hướng nghiệp với Dược Khoa đã thành công rực rỡ. Hoạt động hợp tác sẽ giúp cho sinh viên có thêm nhiều cơ hội thực tập, học hỏi, trải nghiệm, tuyển dụng tại một doanh nghiệp uy tín, tiền thân từ Đại học Dược Hà Nội. Dược Khoa cũng sẽ tiếp cận, phối hợp đào tạo và tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng cao từ nhà trường. Hai bên cùng đồng hành, cam kết tạo ra sự chuyển biến trong xã hội vì mục tiêu nâng cao sức khỏe cộng đồng.
 ~Hồng Vân~
Một số hình ảnh tại chương trình: