Hoạt động tham quan, trải nghiệm tại nhà máy của tập đoàn Meraplion dành cho Lớp định hướng chất lượng cao

Từ năm học 2021-2022, Nhà trường bắt đầu tuyển chọn, đạo tạo lớp định hướng chất lượng cao (CLC) dành cho sinh viên hệ chính quy. Không chỉ khác biệt về điểm xét tuyển đầu vào, để trúng tuyển lớp định hướng CLC sinh viên còn phải tham gia thi tuyển môn Tiếng Anh. Lớp định hướng CLC được Nhà trường chú trọng đầu tư về chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, cơ sở vật chất và chế độ chính sách cho sinh viên ở nội trú. Bên cạnh đó, sinh viên lớp định hướng CLC còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế, định hướng nghề nghiệp và kết nối việc làm.

Sáng ngày 06/10/2023, Nhà trường đã tổ chức cho sinh viên lớp định hướng CLC năm thứ 2 đi tham quan trải nghiệm thực tế tại nhà máy sản xuất dược phẩm của tập đoàn Meraplion tại Hưng Yên. Đây là doanh nghiệp đã có 5 năm hợp tác với Nhà trường trong các hoạt động tuyển dụng nhân sự, tư vấn hướng nghiệp và đào tạo kỹ năng mềm.

Tại buổi tham quan, đại điện của Meraplion giới thiệu về quy mô, bộ máy tổ chức, sự phát triển của tập đoàn Merap trong 24 năm qua, mục tiêu, chiến lược và nhu cầu nhân sự của Meraplion trong thời gian tới. Meraplion hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và phân phối dược phẩm. Nhà máy sản xuất dược phẩm của Meraplion đạt chuẩn GMP WHO, với các dây chuyền sản xuất: thuốc lỏng-bán rắn, thuốc nhỏ mắt, mũi, tai, thuốc kháng sinh, mỹ phẩm và trang thiết bị y tế.

Anh Bùi Xuân Khánh – Phó phòng đối tác nhân sự Tập đoàn Meraplion phát biểu

Sau khi tham quan, trải nghiệm tại các dây chuyền sản suất của nhà máy, các anh chị cựu sinh viên của nhà trường đang làm việc tại Meraplion chia sẻ chi tiết, giải đáp câu hỏi của sinh viên về các vị trí việc làm tại Meraplion như: trình dược viên, QA, QC, kế hoạch, kho. Hiện tại có khoảng 20 cựu sinh viên của nhà trường đang làm việc tại Meraplion. Trong 06 tháng tới, nhà máy tại Hưng Yên cần tuyển 05 nhân viên pha chế, văn phòng tại Hà nội cần tuyển 03 trình dược viên.

Dược sĩ CKII Nguyễn Thị Thanh Nhài – Phó hiệu trưởng phát biểu

Phát biểu tại buổi tham quan, đại diện nhà trường Dược sĩ CKII Nguyễn Thị

Thanh Nhài – Phó hiệu trưởng trân trọng cảm ơn Ban lãnh đạo tập đoàn Meraplion đã tạo điều kiện cho sinh viên của trường tham quam và trải nghiệm tại nhà máy; sự hợp tác và gắn kết giữa nhà trường và Merap trong 5 năm qua đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng; Meraplion đã luôn ưu tiên tuyển dụng cựu sinh viên của trường cũng như hỗ trợ nhà trường các hoạt động đào tạo và hướng nghiệp; trong năm học 2023-2024, nhà trường và Meraplion sẽ tiếp tục ký kết hợp tác chiến lược.

Hoạt động tham quan, trải nghiệm tại nhà máy sản xuất dược phẩm đạt chuẩn GMP WHO của Meraplion đã giúp cho các bạn sinh viên lớp định hướng CLC hiểu thêm về nghề dược, về vị trí việc làm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối dược mỹ phẩm. Từ đó sinh viên xác định rõ ràng về mục tiêu học tập, lựa chọn công việc và môi trường làm việc phù hợp với năng lực và sở trường của mình sau khi tốt nghiệp.

Một số hình ảnh của hoạt động trải nghiệm:

- Hồng Vân -