Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương nâng cao chất lượng đào tạo

Sourcehttps://baohaiduong.vn/giao-duc/truong-cao-dang-duoc-trung-uong-hai-duong-nang-cao-chat-luong-dao-tao-194214

Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương được thành lập từ năm 1965 trên cơ sở nâng cấp từ Trường Trung học Kỹ thuật dược.

Trường là đơn vị công lập duy nhất trong cả nước trực thuộc Bộ Y tế đào tạo dược sĩ ở trình độ cao đẳng. Từ tháng 11.2017, nhà trường đã được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội lựa chọn là trường trọng điểm nghề cấp quốc tế về nghề dược.

Trải qua hơn 56 năm xây dựng và phát triển, nhà trường không ngừng nỗ lực giữ vững, phát huy thương hiệu, uy tín của mình trong đào tạo nguồn nhân lực dược trình độ cao đẳng có chất lượng cho xã hội, được các cơ sở sử dụng nhân lực dược đánh giá cao và ưu tiên tuyển dụng hàng đầu. Hiện nhà trường đang định hướng phát triển thành trường chất lượng cao về nghề dược.

Với đặc thù và lợi thế của một trường đào tạo duy nhất một ngành dược, nhà trường luôn không ngừng đổi mới, sáng tạo, linh hoạt về chương trình, hoạt động đào tạo để sinh viên được tham gia nhiều nhất vào quá trình thực hành nghề nghiệp ngay khi còn trên ghế nhà trường, giúp sinh viên tốt nghiệp ra trường nhanh chóng thích nghi và đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao từ các nhà tuyển dụng.

Từ năm học 2021-2022, nhà trường bắt đầu đào tạo một lớp cao đẳng chính quy theo định hướng chất lượng cao thông qua khảo sát năng lực đầu vào bằng môn tiếng Anh, hứa hẹn sẽ mang tới chất lượng tốt hơn cho hoạt động đào tạo của nhà trường, nhất là trong mảng trao đổi, hợp tác quốc tế về đào tạo.

Ông Trần Bá Kiên, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp năm 2021

Trong chương trình học tập toàn khóa, ngoài thời gian được học lý thuyết, thực hành tại các bộ môn chuyên môn, sinh viên nhà trường được tiếp cận thực tiễn nghề nghiệp tại các doanh nghiệp, công ty dược, bệnh viện, chuỗi nhà thuốc uy tín có hợp tác đào tạo với nhà trường. Đặc biệt, sinh viên được thực hành, thực tập tại Trung tâm Nghiên cứu và kinh doanh dược (Trung tâm) của trường. Đây cũng là lợi thế đột phá và là một trong những sự khác biệt, làm nên ưu điểm vượt trội về chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương trong hệ thống các trường đào tạo ngành dược ở trình độ cao đẳng.

Trung tâm là đơn vị trực thuộc Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, ISO 13485, có chức năng nghiên cứu ứng dụng, phát triển các sản phẩm khoa học - công nghệ trong lĩnh vực dược, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, trang thiết bị y tế, các sản phẩm thảo dược, nấm đông trùng, tỏi đen…; sản xuất, kinh doanh, cung cấp các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ từ những nghiên cứu khoa học của trường; thực hiện công tác đào tạo, tư vấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và ứng dụng khoa học - công nghệ.

Trong thời gian tới, trước thực tế nhu cầu tuyển dụng nhân lực rộng mở dành cho sinh viên tốt nghiệp dược trình độ cao đẳng, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương cũng xác định sẽ tiếp tục có nhiều đổi mới trong xét tuyển “đầu vào” và mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo cũng như thúc đẩy việc gắn kết đào tạo với phát triển dịch vụ sản xuất, kinh doanh.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập vào website:duoctu-hd.edu.vn. Hotline: 0961.384.466 (zalo); 0961.394.499; 02203.890.944 hoặc qua địa chỉ: http://www. facebook.com/CDDUOCTWHD.

-- baohaiduong.vn --