Tổ chức kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam và đón nhận Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định

Sáng ngày 25/02/2023, Trường CĐ Dược Trung ương Hải Dương đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023) và đón nhận Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và chương trình đào tạo nghề Dược, trình độ cao đẳng.

Tới dự buổi Lễ có Phó Giáo sư, Tiến sĩ (PGS.TS) Nguyễn Thị Việt Hương – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN – Bộ Lao động,Thương binh và Xã hội; Đồng chí Bùi Quốc Trình – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương; TS.Nguyễn Mạnh Cường – Phó Giám đốc Công ty cổ phần kiểm định tư vấn giáo dục Việt Nam (VTEC); Các đồng chí đại biểu đại diện Sở Y tế Hải Dương, các Bệnh viện, Trung tâm kiểm nghiệm, các công ty, doanh nghiệp, chủ các nhà thuốc, quầy thuốc đã ký kết thỏa thuận hợp tác  đào tạo với nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN – Bộ Lao động,Thương binh và Xã hội phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Về phía Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương (Trường), tham dự buổi lễ có TS.Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS.Trần Bá Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, Hội đồng trường; Các thầy cô giáo là cán bộ quản lý các đơn vị, giảng viên, nhân viên và đại diện sinh viên các khóa lớp trong toàn trường.

PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi lễ, PGS,TS.Nguyễn Thị Việt Hương đã trân trọng biểu dương  những thành tựu vô cùng đáng tự hào mà tập thể thầy và trò nhà trường các thế hệ đã nối tiếp nhau dầy công nỗ lực để đạt được trong suốt hành trình 58 năm xây dựng và phát triển của mình. PGS,TS cũng đặc biệt ghi nhận và chúc mừng những kết quả quan trọng nhà trường đã đạt được trong năm 2022, thể hiện toàn diện qua các mặt hoạt động mà rõ nhất là khi đồng thời triển khai thực hiện hoạt động kiểm định đánh giá ngoài chất lượng cơ sở GDNN và chương trình đào tạo nghề Dược trình độ cao đẳng với kết quả rất cao. PGS,TS cũng chỉ ra và đề nghị thày và trò nhà trường trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, nhất trí để sớm thực hiện mục tiêu đưa nhà trường trở thành trường chất lượng cao, có nghề trọng điểm cấp quốc tế về nghề Dược; tăng cường hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, kết hợp phát triển đào tạo đi đôi với dịch vụ cũng như đẩy mạnh hoạt động hợp tác doanh nghiệp trong đào tạo nhằm đưa nhà trường tiếp tục vươn tầm cao mới.

TS.Nguyễn Thị Hường– Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường ôn lại truyền thống ngày 27/2

Trong buổi lễ, TS.Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã ôn lại lịch sử ngày thầy thuốc Việt Nam và tự hào khẳng định các thế hệ cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường đã luôn không ngừng cố gắng nỗ lực rèn luyện cả về đạo đức và tri thức nghề nghiệp, đặc biệt là các thầy cô giáo thuộc chuyên môn Y Dược đã luôn hoàn thành xuất sắc trọng trách của bản thân khi gánh trên vai sứ mạng của hai người Thầy – Thầy giáo và Thầy thuốc.

TS.Trần Bá Kiên – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, TS.Trần Bá Kiên – Hiệu trưởng đã gửi lời trân trọng cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu, các đơn vị hợp tác đồng hành đã luôn theo dõi, ủng hộ, tạo điều kiện giúp đỡ nhà trường trên mọi mặt để có được kết quả rất đáng tự hào như ngày hôm nay. TS.Trần Bá Kiên cũng vui mừng chỉ ra những kết quả thầy trò nhà trường đạt được trong năm 2022: tuyển sinh vượt chỉ tiêu đề ra, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay, đúng chuyên ngành lên tới 95%, có 5 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tỉnh được triển khai, ký kết hợp tác đào tạo với hơn 20 doanh nghiệp, tăng cường hợp tác quốc tế về đào tạo được thúc đẩy khi mở rộng đối tác hợp tác với trường Đại học Đại Nhân (Đài Loan) bên cạnh đối tác truyền thống là trường Republic Poolytecnic (Singgapo), CHLB Đức; Trung tâm Nghiên cứu và kinh doanh Dược của nhà trường có hơn 40 sản phẩm được thị trường đón nhận và đánh giá cao, là kết quả của hoạt động nghiên cứu, chuyển giao công nghệ từ các đề tài nghiên cứu khoa học của nhà trường.

Đặc biệt, TS Trần bá Kiên đã khẳng định, mục đích chính của kiểm định chất lượng là nhằm bảo đảm đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và bảo đảm quyền lợi cho người học, giúp người học, phụ huynh hoặc tổ chức, cơ quan lựa chọn cơ sở đào tạo phù hợp để tham gia học tập theo đúng nhu cầu, mục tiêu. Hoạt động này cũng cung cấp thông tin kịp thời, chính xác về chất lượng đào tạo, góp phần minh bạch thông tin về chất lượng đào tạo. Nhờ việc xác định đúng mục đích đó mà tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên nhà trường đã nỗ lực, quyết tâm thực hiện công tác này và được đơn vị thực hiện kiểm định uy tín (VTEC) đánh giá rất cao.

TS.Nguyễn Mạnh Cường – Phó Giám đốc VTEC trao Giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định cho nhà trường

Thay mặt Công ty cổ phần kiểm định tư vấn giáo dục Việt Nam, TS.Nguyễn Mạnh Cường – Phó Giám đốc Công ty đã trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở GDNN và chương trình đào tạo nghề Dược trình độ cao đẳng cho nhà trường.

Các đại biểu nhấn nút ra mắt thư viện số

ThS.Đinh Thị Ngọc Bích – Chủ tịch Công đoàn trường trao Bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam cho các đoàn viên xuất sắc

Cũng nhân dịp này, nhà trường đã ra mắt hệ thống thư viện số (thư viện điện tử), trao Bằng khen của Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam cho các cán bộ, giảng viên đạt thành tích xuất sắc trong hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường

Một số hình ảnh khác tại Buổi lễ

-Cẩm Giang-