Tập huấn “Phát triển chương trình đào tạo dựa trên năng lực”

Từ ngày 21/06/2022 đến hết ngày 23/06/2022, trong khuôn khổ phát triển năng lực đào tạo Đông Nam Á ASEAN, Trung tâm phát triển giáo dục và đào tạo nghề nghiệp và kĩ thuật vùng SEAMEO VOTECH đã tổ chức chương trình tập huấn “Phát triển chương trình đào tạo dựa trên năng lực” tại Bangkok – Thái Lan với 3 nước trong khu vực là Thái Lan, Đông Timor và Việt Nam.

Trung tâm phát triển giáo dục và đào tạo nghề nghiệp và kĩ thuật vùng SEAMEO VOTECH là Trung tâm được thành lập bởi Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á (SEAMEO) với mục tiêu củng cố và nâng cao chất lượng của Đào tạo kĩ thuật và dạy nghề ở Đông Nam Á thông qua phát triển nguồn nhân lực tại chỗ của các nước trong khu vực.

Phát biểu khai mạc chương trình tập huấn GS.TS. Ethel Pascua– Giám đốc Trung tâm Seames nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của chương trình đào tạo hiện nay trong bối cảnh hội nhập khu vực và quốc tế ngày nay.

Đoàn Việt Nam tham gia chương trình tập huấn “Phát triển chương trình đào tạo dựa trên năng lực” lần này có 10 đại biểu của các trường đại học, cao đẳng toàn quốc với các lĩnh vực kĩ thuật điện tử, công nghệ thông tin, kinh tế,…trong đó đại diện cho các trường đại học, cao đẳng giáo dục trong toàn quốc có ThS. Nguyễn Thị Thu Huyền – Trường Cao đẳng Dược trung ương Hải Dương

Chương trình đào tạo với 6 module và với phương pháp giảng dạy khoa học, các học viên đã tìm hiểu và biết phương pháp cụ thể xây dựng một chương trình đào tạo dựa trên năng lực. Đây cũng là dịp các nước chia sẻ, trao đổi về nội dung và chương trình giáo dục hiện tại của các quốc gia.

Thành công của chương trình tập huấn là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong lộ trình đổi mới chương trình và phương pháp giảng dạy của Việt Nam nói chung và của trường Cao đẳng Dược trung ương Hải Dương nói riêng nhằm hướng tới hội nhập giáo dục nghề nghiệp với khu vực và quốc tế.

Dưới đây một số hình ảnh của tập huấn:

Đoàn Việt Nam và 02 giảng viên người Brunei

Toàn bộ học viên và các giảng viên của chương trình

Giám đốc SEAMEO VOTECH trao chứng chỉ cho các học viên

Một số hình ảnh trong lớp học: