Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 và Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo việt Nam

Ngày 16/11,Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 và kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến trên nền tảng phần mềm Zoom Meeting.
 Về dự chung vui cùng thầy và trò nhà trường có sự hiện diện của GS.TS Trần Văn Thuấn – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đại diện lãnh đạo và các đồng chí chuyên viên một số Vụ, Cục trực thuộc Bộ Y tế: đồng chí Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng; TS. Trần Viết Hùng – Phó vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ,  PGS,TS.Nguyễn Vũ Trung – Phó cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo.
Về phía lãnh đạo các ban, ngành tỉnh Hải Dương có đồng chí Nguyễn Minh Hùng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương; đồng chí Phạm Hữu Thanh – Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Nghiêm Xuân Tuấn – Phó Bí thư thường trực tỉnh Đoàn; đồng chí Đặng Thị Hiền – Phó trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh.
Tham dự Buổi lễ còn có đại diện các Tổ chức, Công ty, Doanh nghiệp đang hợp tác trên các mảng lĩnh vực hoạt động cùng nhà trường: Công ty TNHH Korea Việt Nam, Công ty TNHH TM Quốc tế Á Mỹ, Công ty cổ phần Dược phẩm Syntech, Công ty cổ phần Dược phẩm Quốc tế Dolexphar, Công ty cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu, Công ty TNHH Novopharm, Công ty cổ phần IBA Việt Nam – Chi nhánh Hải Dương, Công ty cổ phần Dược liệu Bách Thông, Công ty cổ phần tập đoàn Merap Group, Công ty cổ phần Dược phẩm Pharmacity, Công ty CP ĐT XD và cung ứng nhân lực Hoàng Long; Công ty cổ phần Vật tư và thiết bị ATI, Công ty cổ phần thiết bị MPM, Công ty TNHH Cơ điện và thiết bị Thăng Long…
Về phía nhà trường, tham dự trực tiếp buổi lễ có đồng chí TS.Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, TS.Trần Bá Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Ths.Nguyễn Thị Thanh Nhài – Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng cùng các thầy giáo, cô giáo là cán bộ quản lý các đơn vị trực thuộc trong toàn trường. Đặc biệt là sự hiện diện của đại diện các bạn tân sinh viên Khóa Cao đẳng chính quy K14 vừa nhập trường.
            Năm học 2020 - 2021 vừa qua là một năm nhiều biến động do đại dịch Covid-19 tác động lớn đến mọi hoạt động của trường. Dù vậy, tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên đã biến khó khăn thành cơ hội, nỗ lực phấn đấu, không ngừng đổi mới sáng tạo, đồng lòng, đoàn kết vượt qua thử thách và thực hiện thành công nhiệm vụ kép: vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, vừa đóng góp tích cực cho hoạt động chống dịch của tỉnh Hải Dương, TP.Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.
Sau phần đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới 2021-2022 của đồng chí Ths.Nguyễn Thị Thanh Nhài – Phó Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, đồng chí TS.Trần Bá Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã đọc diễn văn Khai giảng năm học mới. TS.Trần Bá Kiên đã gửi lời chúc tốt đẹp, lời cảm ơn trân trọng đến lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo tỉnh Hải Dương, các vị đại biểu đã đến và chung vui cùng thầy trò nhà trường. TS.Trần Bá Kiên cũng ghi nhận, đánh giá cao công sức, tâm huyết của các cán bộ, giảng viên nhà trường trong suốt năm học qua và ân cần căn dặn các em sinh viên cố gắng học tập, trau dồi đạo đức, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường.
 Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, GS.TS.Trần Văn Thuấn đã trân trọng ghi nhận và nồng nhiệt biểu dương tinh thần và những việc làm tích cực, thiết thực, ý nghĩa của thày và trò nhà trường trong hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cũng như trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, chúc mừng các tập thể và cá nhân nhà trường đã đạt nhiều thành tích nổi bật, được Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và các cấp ghi nhận, biểu dương. GS.TS.Trần Văn Thuấn đề nghị thầy và trò nhà trường cần tập trung thực hiện năm nhiệm vụ trọng tâm nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm học mới 2021-2022. Đồng thời, GS.TS. Trần Văn Thuấn cũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, các thầy giáo, cô giáo đã và đang công tác tại trường nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.
Cũng nhân dịp Lễ trang trọng này, thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, GS.TS.Trần Văn Thuấn đã trao tặng các phần thưởng cao quý cho các tập thể, cá nhân xuất sắc của nhà trường trong đó có Huân chương lao động hạng Nhì cho đồng chí TS.Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường. Đây là minh chứng cho những nỗ lực phấn đấu và cống hiến không ngừng nghỉ của cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Hường. Đây cũng là niềm vui, niềm tự hào không chỉ của riêng đồng chí Nguyễn Thị Hường mà đối với cả tập thể sư phạm, cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên Nhà trường.
Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Minh Hùng – tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cũng trao Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể nhà trường, các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021.
Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui, phấn khởi và sự quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học tới của toàn thể cán bộ, viên chức và sinh viên trong toàn trường.
                                                                                      -Cẩm Giang-

TS. Trần Bá Kiên - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn Khai giảng năm học 2021 - 2022

GS. TS. Trần Văn Thuấn - Ủy viên ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ

GS. TS. Trần Văn Thuấn - Ủy viên ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng