Hội thảo xây dựng “quy định tiêu chuẩn, tiêu chí chuyên môn mở mã ngành dược, trình độ cao đẳng”

Thực hiện Quyết định số 2678/QĐ-BYT ngày 31/5/2021, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã được Bộ Y tế giao nhiệm vụ làm đầu mối xây dựng dự thảo “Quy định tiêu chuẩn, tiêu chí chuyên môn mở mã ngành dược trình độ cao đẳng” (goi tắt là dự thảo).
Nhằm giữ vững chất lượng đào tạo đặc biệt là thống nhất về xây dựng chương trình đào tạo ngành Dược trong khối trường đào tạo chuyên ngành Dược, trình độ cao đẳng và chuẩn bị cho việc thẩm định ban hành, sáng ngày 04/12/2021, được sự nhất trí của lãnh đạo Cục Khoa học – Công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã tổ chức Hội thảo xin ý kiến dự thảo “Quy định tiêu chuẩn, tiêu chí chuyên môn mở mã ngành dược trình độ cao đẳng”.
Hội thảo được tổ chức theo hai hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tham dự và chỉ đạo Hội thảo trực tiếp có đồng chí PGS,TS.Nguyễn Vũ Trung – Phó cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và đào tạo – Bộ Y tế cùng các thầy cô là chuyên viên Phòng Quản lý đào tạo, Cục Khoa học công nghệ và đào tạo; đại diện lãnh đạo Liên hiệp các hội KHKT tỉnh Hải Dương, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, Công ty CPDP Quốc tế Dolexphar, Công ty TNHH Meza Việt Nam. Tham dự tại các điểm cầu trực tuyến là đại diện của 35 Trường có đào tạo ngành Dược, trình độ cao đẳng trên khắp cả nước.
Đồng chủ trì Hội thảo là đồng chí TS.Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và TS.Trần Bá Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường. Tham dự trực tiếp tại điểm cầu Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương còn có các đồng chí là cán bộ quản lý các đơn vị trong trường và các thành viên Ban xây dựng dự thảo.
Hội thảo có ý nghĩa vô cùng thiết thực, là một kênh kết nối quan trọng giữa các nhà trường, các đơn vị có đào tạo ngành Dược trình độ cao đẳng với các chuyên gia đầu ngành, lãnh đạo các trường, các nhà quản lý và các đơn vị sử dụng nhân lực dược để góp ý, thảo luận và đi tới thống nhất hoàn thiện quy định thẩm định ban hành.
Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí TS.Trần Bá Kiên đã nhấn mạnh, trong quá trình triển khai, ban xây dựng “Quy định tiêu chuẩn, tiêu chí chuyên môn mở mã ngành dược trình độ cao đẳng” đã liên tục nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp quý báu, tâm huyết từ các chuyên gia và các nhà trường. Đồng thời, mong muốn các đại biểu tham dự, dù theo hình thức trực tiếp hay trực tuyến tại các điểm cầu sẽ đều sẵn sàng tham gia góp ý cũng như thảo luận sôi nổi, tích cực cùng Ban xây dựng.
Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, PGS,TS.Nguyễn Vũ Trung đã khẳng định sự cần thiết phải góp ý, thảo luận để thống nhất ban hành bộ công cụ “Quy định tiêu chuẩn, tiêu chí chuyên môn mở mã ngành dược trình độ cao đẳng”. Đồng chí cũng khẳng định vai trò, uy tín của Trường cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương khi được lãnh đạo Bộ tin tưởng, giao nhiệm vụ quan trọng là đầu mối xây dựng và tập hợp ý kiến hoàn thiện dự thảo này.
Sau phần báo cáo quá trình tập hợp ý kiến, xây dựng dự thảo của Trường cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, đại diện các trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, Cao đẳng Y tế Hà Nội và Cao đẳng Y tế Hà Đông đã trình bày ý kiến tham luận bổ sung cho dự thảo. Đặc biệt, các đại biểu tham dự Hội thảo từ các điểm cầu trực tuyến đã có phần thảo luận hết sức sôi nổi với nhiều ý kiến xác đáng, xuất phát từ thực trạng cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ giảng viên của đơn vị mình đã chỉ rõ những thuận lợi, khó khăn, bất cập cần thống nhất để đảm bảo sự hài hòa giữa các trường.
Buổi Hội thảo đã được tổ chức thành công, đáp ứng mục tiêu đề ra để Ban xây dựng có thêm cơ sở tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện dự thảo theo đúng kế hoạch và quy trình.
                                                                             -Cẩm Giang-

 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • trungtamnghiencuuduoc.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook