Tổng kết hoạt động hợp tác giao lưu trao đổi văn hóa và chuyên môn với Trường Republic Polytechnic - Singapore


Chương trình Giao lưu, trao đổi văn hóa giữa 2 trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương và trường Republic Polytechnic-Singapore đã diễn ra từ ngày 14-17 tháng 9 năm 2021. Ngày 22/10 trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động hợp tác giao lưu trao đổi văn hóa và chuyên môn với Trường Republic Polytechnic – Singapore. Đến dự hội nghị có sự tham gia chỉ đạo động viên của TS. Nguyễn Thị Hường, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trần Bá Kiên, Hiệu trưởng và Ths. Nguyễn Thị Thanh Nhài, phó Hiệu trưởng.
Hội nghị ghi nhận mối quan hệ hợp tác bền vững với trường Republic Polytechnic- Singapore mà Nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Trong những năm trước, các chương trình trao đổi sinh viên với trường Republic Polytechnic - Singapore được thực hiện trực tiếp. Được sự đồng ý của Đảng ủy Nhà trường và theo đề nghị của phía Republic Polytechnic- Singapore, để tránh việc trì hoãn hoạt động trao đổi sinh viên do thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, chương trình trao đổi sinh viên giữa hai trường, lần đầu tiên được triển khai dưới hình thức trực tuyến. Chương trình cũng đã gặp nhiều  khó khăn như việc áp dụng công nghệ cao khiến triển khai còn mất nhiều thời gian, khó làm việc nhóm do thực hiện các biện pháp phòng chống dịch dẫn đến việc hướng dẫn các thao tác kết nối bị gián đoạn, mất nhiều thời gian để khắc phục. Sinh viên HCCP vẫn gặp nhiều khó khăn khi giao tiếp bằng tiếng anh với các bạn Singapore. Nhưng chương trình được Ban Lãnh đạo Nhà trường hết sức quan tâm, chỉ đạo sát sao và được các bộ môn, phòng ban có liên quan nhiệt tình hỗ trợ về mọi mặt như công nghệ, vật tư, phòng thực hành… Bài giảng được chuẩn bị tốt, có sự nghiên cứu và phản biện, với sự hỗ trợ của bộ môn Ngoại ngữ và phòng Quản lý khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế, sự nỗ lực của cả giảng viên và sinh viên nên chương trình giao lưu đã thành công tốt đẹp.
Chương trình giao lưu đã giúp giảng viên có thêm kinh nghiệm và kiến thức trong triển khai giảng dạy với ứng dụng công nghệ thông tin, trong việc giảng dạy chuyên môn và trao đổi kiến thức với giảng viên và sinh viên nước ngoài; sinh viên phát triển kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm, kỹ năng làm việc với sinh viên quốc tế. Hi vọng sự hợp tác giữa hai trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương và trường Republic Polytechnic-Singapore sẽ ngày càng phát triển. Mong rằng Đảng Ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường sẽ tiếp tục tạo điều kiện duy trì và phát triển các hoạt động hợp tác quốc tế trong những năm tiếp theo.                               

Dương Tuyết       
                           

              

              

 


 
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • CRBPharm - Sản phẩm từ tâm
  • EnzPharm
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook