//

GIAO LƯU, TRAO ĐỔI VĂN HÓA GIỮA 2 TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC TRUNG ƯƠNG HẢI DƯƠNG VÀ TRƯỜNG REPUBLIC POLYTECHNIC-SINGAPORE

GIAO LƯU, TRAO ĐỔI VĂN HÓA GIỮA 2 TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC TRUNG ƯƠNG HẢI DƯƠNG VÀ TRƯỜNG REPUBLIC POLYTECHNIC-SINGAPORE
          Từ ngày 14-17 tháng 9 năm 2021 đã diễn ra chương trình Giao lưu, trao đổi văn hóa giữa 2 trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương và trường Republic Polytechnic-Singapore. Trong lễ khai mạc sáng ngày 14/9, Mr Ashley Chua - Giám đốc cấp cao của (Industry Services and SkillsFuture) Republic Polytechnic đã phát biểu khai mạc chương trình với tên gọi: Chuyến "du học ảo" của sinh viên. Về phía trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, Hiệu trưởng, Tiến sĩ Trần Bá Kiên cũng đã có bài phát biểu bằng tiếng Anh khai mạc dự án. Đây là chương trình giao lưu tiếp nối chuỗi dự án thường niên giữa 2 trường. Lần đầu tiên thực hiện dự án với hình thức online, cả 2 trường Republic Polytechnic và Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đều có sự chuẩn bị và làm việc cùng nhau qua nhiều phiên họp nhằm mang lại cho sinh viên cả 2 trường một Chương trình giao lưu đầy ý nghĩa.
          Ngay sau phiên khai mạc, sinh viên Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương (15 bạn) và sinh viên Republic Polytechnic (15 bạn) đã giao lưu, giới thiệu và làm quen với nhau. Buổi chiều cùng ngày, các hoạt động giao lưu kiến thức đã được triển khai. Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã thực hiện nội dung giao lưu đầu tiên với phía Singapore, đây là phần giới thiệu lý thuyết về chuyên môn dược do giảng viên trẻ Thanh Hà và phần hướng dẫn thực hành tương ứng do giảng viên Trương Hồng Hạnh thực hiện. Sau bài giảng, Sinh viên Republic Polytechnic và Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương tỏ ra rất hứng thú và đặt ra nhiều câu hỏi cho phía giảng viên Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương; 5 nhóm sinh viên Republic Polytechnic và 5 nhóm sinh viên Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã cùng nhau thực hành một số thí nghiệm, các em đều rất hào hứng và thân thiện, sôi nổi khám phá các tính chất đặc biệt của Saponin, nhiều ứng dụng trong thực tế và trong y tế của Saponin. Các bạn cũng đã được trải nghiệm một thực nghiệm đặc biệt về “Enzym rác” và sự kết hợp độc đáo của nó với Saponin có trong quả Bồ hòn.         Ngày giao lưu thứ 2, Ms Jenny Chau – giảng viên Trường Republic Polytechnic đã chia sẻ nội dung về Công nghệ Nông nghiệp Đô thị với sinh viên và các kỹ năng, kinh nghiệm trồng cây thủy canh tại Singapore. Tiếp sau đó, Ms Jenny Chau hướng dẫn một số thí nghiệm về hiện tượng mao dẫn và thực hiện trồng thủy canh cho sinh viên cả hai trường.
 

          Ngày giao lưu thứ 3, sinh viên 2 trường tiếp tục thảo luận nhóm và thuyết trình về dự án thủy canh của nhóm mình, mỗi nhóm gồm 3 sinh viên Cao đẳng dược Trung ương Hải Dương và 3 sinh viên Republic Polytechnic. Các nhóm tranh luận rất sôi nổi. Buổi chiều cùng ngày, sinh viên 2 trường giao lưu và cùng chuẩn bị cho nội dung trao đổi văn hóa của ngày làm việc tiếp sau.         Ngày thứ 4, ngày cuối của chương trình giao lưu, Sinh viên Trường Cao đẳng dược Trung ương Hải Dương và sinh viên Republic Polytechnic cùng giới thiệu về một số nét đặc sắc của văn hóa, ngôn ngữ, địa điểm du lịch và các món ăn nổi tiếng của 2 nước Việt Nam và Singapore. Các bạn sinh viên còn giới thiệu cho nhau về cuộc sống của sinh viên mỗi nước trong khuôn viên trường, qua đó sinh viên trường Cao đẳng dược Trung ương Hải Dương và Trường Republic Polytechnic thêm hiểu về cuộc sống của nhau hơn và sinh viên 2 trường càng trở nên gần gũi và thân thiết hơn.
          Mặc dù triển khai lần đầu tiên với hình thức online với nhiều ứng dụng công nghệ thông tin phức tạp và với ngôn ngữ hoàn toàn bằng tiếng Anh song trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã thực hiện rất tốt và trường Republic Polytechnic đã có những đánh giá rất tích cực về chương trình của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Hai trường cùng mong muốn năm sau khi dịch covid qua đi sẽ có cơ hội cho sinh viên được giao lưu trực tiếp và cùng trải nghiệm thực tế cuộc sống trên giảng đường cũng như những nét văn hóa đặc sắc của mỗi nước.

                                                                                                      Dương Tuyết
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • CRBPharm - Sản phẩm từ tâm
  •  
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook