Trường CĐ Dược Trung ương Hải Dương tham dự Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XXI

Từ ngày 2 – 4/11/2022, Hội nghị Khoa học và công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XXI được tổ chức tại trường Đại học Y Hà Nội. Tham gia Hội nghị có các trường Đại học Y - dược, Học viện và các Bệnh viện lớn trên toàn quốc, trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương là trường cao đẳng duy nhất trong hệ thống các trường cao đẳng Y dược trên toàn quốc tham gia hội nghị.

Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1982 theo sáng kiến của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh được tổ chức hai năm một lần. Hội nghị là phong trào kết nối được thế hệ trẻ trong Nam và ngoài Bắc, rèn luyện ý tưởng, rèn luyện sự sáng tạo và cống hiến cho đất nước. Hội nghị cũng là nơi vinh danh các nhà giáo, các nhà khoa học có đóng góp tích cực cho sự nghiệp khoa học, đào tạo và phát triển nhân lực ngành Y tế.

Đoàn Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương tham dự Hội nghị do TS. Trần Bá Kiên – Hiệu trưởng làm trưởng đoàn

Tham dự tại Hội nghị có 270 báo cáo đến từ 43 Trường Đại học, Cao đẳng, Bệnh viện, Viện nghiên cứu…. Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương tham dự Hội nghị với hai báo cáo khoa học: “Nghiên cứu tác dụng hạ lipid máu và độc tính của dầu béo quả Tía tô trên động vật thực nghiệm” & “Nghiên cứu tác dụng hạ acid uric máu và độc tính của cao khô Lá lốt trên động vật thực nghiệm”. Kết quả cả  hai báo cáo đạt giải khuyến khích. Đây là lần đầu tiên trong nhiều lần tham dự, tất cả các báo cáo tham dự của trường đều được đánh giá có tính khoa học, thực tiễn cao và đều đạt giải tại Hội nghị. Qua mỗi lần tham dự đại hội, nhóm nghiên cứu của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương lại học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm và ý tưởng, phương pháp mới để ngày càng phát triển mạnh hơn về quy mô và chất lượng các đề tài nghiên cứu, đảm nhiệm được vai trò dẫn đầu không chỉ về đào tạo nguồn nhân lực Cao đẳng dược mà còn về phát triển nghiên cứu khoa học trong khối các trường Cao đẳng Y- dược toàn quốc.

Bằng khen cho Báo cáo kết quả nghiên cứu tác dụng hạ acid uric máu

của cao khô Lá lốt

Bằng khen cho Báo cáo kết quả nghiên cứu tác dụng hạ lipid máu

của dầu béo quả Tía tô