//

Tổng kết chương trình giao lưu trao đổi online về phương pháp dạy học dựa trên vấn đề

Nằm trong chuỗi hoạt động trao đổi giảng viên giữa hai trường Republic Polytechnic và Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương năm 2022, sáng 2/8/2022 tại phòng Hội thảo trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã tiếp tục diễn ra buổi giao lưu trao đổi online chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp dạy học dựa trên vấn đề.

 Giao lưu trao đổi kinh nghiệm online về phương pháp PBL
 

Tham dự buổi giao lưu chia sẻ, về phía nhà trường có sự hiện diện của Tiến sĩ Nguyễn Thị Hường -  Chủ tịch Hội đồng Trường, Tiến sĩ Trần Bá Kiên – Hiệu trưởng, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhài – Phó Hiệu trưởng và đông đảo các giảng viên trong trường.

Về phía trường Republic Polytechnic có bà Chu Siew Hwa – chuyên viên phụ trách lĩnh vực hợp tác quốc tế và cô Fecilia Liew - giảng viên Khoa Dược, trường Khoa học Ứng dụng, trực thuộc trường Republic Polytechnic, cũng là  người phụ trách chính về các nội dung đã được chia sẻ với các giảng viên Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương trong chuỗi hoạt động giao lưu giữa hai trường.

 

Tiến sĩ Trần Bá Kiên phát biểu tại buổi chia sẻ
 

Trong hai buổi chia sẻ trước diễn ra vào ngày 3/6 và 12/7/2022, các giảng viên RP đã trình bày toàn bộ các khái niệm về phương pháp PBL và chi tiết các bước triển khai một bài giảng cụ thể về chuyên ngành dược theo phương pháp PBL. Trước khi buổi chia sẻ này diễn ra, các giảng viên RP cũng đã gửi cho trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương các video clip minh họa các bước triển khai trên lớp học e-learning của các giai đoạn học tập theo phương pháp PBL. Ở buổi chia sẻ lần này, cô Felicia đã giải thích kỹ hơn ý nghĩa của các hoạt động, trả lời các câu hỏi về các hoạt động của các giảng viên Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương và hướng dẫn cách đánh giá sinh viên khi triển khai dạy học theo phương pháp PBL.

 Ảnh chụp màn hình buổi chia sẻ
 

Cuối buổi chia sẻ, Tiến sĩ Trần Bá Kiên – Hiệu trưởng nhà trường đã có lời phát biểu cảm ơn Ban lãnh đạo và các giảng viên trường Republic Polytechnic đã rất nhiệt tình, tận tâm chia sẻ  cụ thể và chi tiết về phương pháp PBL giúp cho các giảng viên Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương có thể vận dụng vào thiết kế một số bài giảng thí điểm theo phương pháp này. Tiến sĩ Trần Bá Kiên cũng bày tỏ mong muốn các giảng viên RP sẽ tiếp tục hỗ trợ nhà trường trong quá trình xây dựng các bài giảng mẫu để nhà trường có thể áp dụng vào giảng dạy cho lớp định hướng chất lượng cao trong năm học 2022 – 2023 nhằm phát huy tính tích cực, sáng tạo, tinh thần tự học và tư duy phản biện của sinh viên.

Buổi chia sẻ đã thành công tốt đẹp, khép lại chuỗi hoạt động giao lưu chia sẻ về phương pháp giảng dạy giữa trường Republic Polytechnic và Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sau buổi chia sẻ này các giảng viên nhà trường sẽ tiến hành xây dựng bài giảng thí điểm theo phương pháp PBL ở hai bộ môn Hóa dược và Quản lý và Kinh tế Dược áp dụng cho các lớp định hướng chất lượng cao trong năm học 2022 – 2023.

                                                                                             Vương Thị Liên

 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi chia sẻ:

 

  


THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • CRBPharm - Sản phẩm từ tâm
  •  
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook