Tuổi trẻ Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương ra quân Ngày chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ IV

Ngày 17/9/2023, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương tổ chức ra quân ngày chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ IV năm 2023 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Đội hình tình nguyện ra quân ngày chủ nhật xanh lần thứ IV

Nhằm chỉnh trang lại khu vườn thực vật – dược liệu, cũng là công trình thanh niên được Đoàn trường thực hiện từ nhiều năm trước, và đáp ứng nhu cầu học cây thực vật – dược liệu cho sinh viên, các đoàn viên, sinh viên đã tiến hành nhổ cỏ, chỉnh trang vườn thực vật - dược liệu, bổ sung thêm biển tên tiếng việt và tên latinh cho các cây dược liệu. Việc này giúp cho sinh viên dễ tiếp cận đến các cây thực vật – dược liệu, giúp các em sinh viên có kết quả học tập cao môn Thực vật, Dược liệu tại trường được dễ dàng hơn.

Sinh viên nhổ cỏ, chỉnh trang lại vườn thực vật – dược liệu

Bên cạnh đó, đội hình tình nguyện cũng tham gia các hoạt động dọn dẹp vệ sinh khác tại khuôn viên trường khu A, đặc biệt nhổ cỏ khu vực công trình thanh niên mới thực hiện trong chiến dịch mùa hè xanh năm 2023. Đó là khu vực trồng cây tạo hình chữ HCCP (tên viết tắt của tên trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương).

Sinh viên nhổ cỏ trong khuôn viên trường khu A

Hoạt động thu hút sự tham gia của 40 đoàn viên, sinh viên trong trường, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ, là hoạt động thiết thực, góp phần bảo vệ môi trường, tạo không gian sống và học tập xanh, sạch, đẹp.

Một số hình ảnh khác:

- Lý Hà-