//

Tư vấn hướng nghiệp: Định hướng thực tại, phát triển tương lai

          Ngày 16/5/2024, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã tổ chức hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm dành cho sinh viên năm cuối với chủ đề “Định hướng thực tại, phát triển tương lai”. Chương trình có sự tham gia của hai doanh nghiệp lớn trong ngành dược là Công ty cổ phần dược phẩm CPC1 Hà Nội (CPC1 Hà Nội) và Công ty cổ phần tập đoàn Merap (Meraplion).
Tham dự chương trình, đại diện Nhà trường có Thạc sỹ Bùi Xuân Khoa - Phó Hiệu trưởng, chị Phạm Thanh Lan – Giám đốc nhân sự Meraplion, anh Nguyễn Văn Liêm – Phó giám đốc kênh OTC miền Bắc CPC1 Hà Nội, cùng các thày cô giáo phòng Công tác HSSV, Ban kết nối doanh nghiệp, cố vấn học tập và sinh viên năm cuối – K14.
Thạc sỹ Bùi Xuân Khoa - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc
 
            Phát biểu khai mạc chương trình hướng nghiệp, đại diện Nhà trường Thạc sỹ Bùi Xuân Khoa - Phó Hiệu trưởng khẳng định, chất lượng đào tạo của nhà trường đã được xã hội, nhà tuyển dụng đánh giá rất cao trong gần 60 năm qua; với mong muốn tạo điệu kiện tốt nhất để sinh viên ra trường có việc làm phù hợp với chuyên môn,trong năm học nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm để các em sinh viên định hướng rõ nghề nghiệp, vị trí công việc phù hợp với mình, được tập huấn các kỹ năng khi tham gia phỏng vấn, được tiếp cận trực tiếp nhà tuyển dụng và hiểu được nhu cầu của thị trường lao động hiện nay.
            CPC1 Hà Nội và Meraplion là doanh nghiệp có nhà máy sản xuất dược phẩm, công ty phân phối, chuỗi nhà thuốc bán lẻ dược phẩm (hệ thống Upharma của CPC1 Hà Nội), có quy mô nhân sự lên đến hơn 1500 người trên toàn quốc. Là doanh nghiệp đã ký kết hợp tác, sử dụng số lượng lớn nhân sự tốt nghiệp từ Nhà trường. CPC1 Hà Nội và Meraplion đã có nhiều hoạt động gắn kết với nhà trường trong đào tạo, tuyển dụng, tư vấn hướng nghiệp và đánh giá rất cao chất lượng sinh viên của trường.
chị Phạm Thanh Lan – Giám đốc nhân sự Meraplion trao học bổng

anh Nguyễn Văn Liêm – Phó giám đốc kênh OTC miền Bắc CPC1 Hà Nội trao học bổng
 
          Tại buổi tư vấn, đại diện doanh nghiệp đã giúp sinh viên tìm hiều về các vị trí việc làm dành cho dược sĩ trình độ cao đẳng; ứng viên phù hợp từng vị trí; lộ trình đào tạo, thăng tiến; chế độ đãi ngộ, môi trường làm việc; cách thức nộp hồ sơ và tham gia phỏng vấn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp đã trao tặng học bổng khuyến học khuyến tài để động viên, khích lệ sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Đại diện các doanh nghiệp cũng cho biết, trước sự mở rộng sản xuất, kinh doanh, chuỗi bán lẻ dược phẩm, thì nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành dược hiện nay là rất lớn. Các vị trí việc làm thường xuyên được tuyển dụng với số lượng lớn nhân sự như: trình dược viên, nhân viên bán lẻ, nhân viên sản xuất. Nhà tuyển dụng luôn sẵn sàng hỗ trợ đào tạo một kèm một đối với nhân sự mới, chưa có kinh nghiệm. Những yêu cầu chính đối với các ứng viên vừa tốt nghiệp là tinh thần thái độ ham học hỏi, chịu khó, năng động, thích giao tiếp, có kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ…
          Buổi tư vấn diễn ra rất thân thiện và cởi mở, sinh viên được doanh nghiệp giải đáp tỉ mỉ tất các câu hỏi như: quy trình bán hàng? sự khác nhau giữ trình dược viên OTC và ETC? làm thế nào để có thể đứng bán lẻ độc lập? làm chủ quầy thuốc? những câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn?… Qua trao đổi cho thấy, những sinh viên đã có trải nghiệm đi làm thêm tại các vị trí việc làm về dược thường rất tự tin, giao tiếp khá tốt, am hiểu về công việc và những yêu cầu của nhà tuyển dụng. Những sinh viên này được doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn tuyển dụng ngay tại buổi tư vấn.
          Chương trình tư vấn hướng nghiệp đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, giúp sinh viên có cái nhìn toàn cảnh về thị trường lao động ngành dược. Từ đó các em có hướng đi đúng đắn, phù hợp với năng lực chuyên môn, điều kiện bản thân và gia đình, phát huy tối đa tay nghề trong bối cảnh hội nhập hiện nay.
         
Một số hình ảnh tại chương trình hướng nghiệp:

 
                                                                                                          ~Hồng Vân~
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • CRBPharm - Sản phẩm từ tâm
  •  
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook