Cơ hội việc làm ngành Dược tại CHLB Đức

Chiều ngày 20/9/2023, Trường Cao đẳng dược Trung ương Hải Dương đã tổ chức ký kết hợp tác với Công ty TNHH phát triển dịch vụ Việt Á – Trung tâm tư vấn du học VIASERCO, tư vấn hướng nghiệp chương trình chuyển đổi bằng dành cho sinh viên của nhà trường đã tốt nghiệp dược sĩ trình độ cao đẳng và làm việc tại CHLB Đức (tập đoàn dược phẩm Max-Pharma GmbH).

Tham gia chương trình, đại diện Công ty TNHH phát triển dịch vụ Việt Á gồm có: ông Phan Huy Thông - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Mr Hartmut Artur - Đại diện tập đoàn Max-Pharma GmbH CHLB Đức, ông Phạm Chí Thành - Chủ tịch hiệp hội chất độc da cam tại CHLB Đức; đại diện nhà trường có Tiến sĩ Trần Bá Kiên – Hiệu trưởng, Dược sỹ CKII Nguyễn Thị Thanh Nhài - Phó hiệu trưởng cũng các thày cô giáo và sinh viên K14, K15 hệ chính quy.

Tiến sĩ Trần Bá Kiên – Hiệu trưởng phát biểu

Phát biểu tại chương trình, Tiến sĩ Trần Bá Kiên – Hiệu trưởng khẳng định: Trường là cơ sở đào tạo công lập, có sứ mạng tiên phong trong đào tạo đội ngũ nhân lực Dược trình độ cao đẳng có chất lượng cao, có khả năng hội nhập khu vực và quốc tế. Để sinh viên có được việc làm với mức lương hấp dẫn, nhà trường tăng cường hợp tác, gắn kết với các doanh nghiệp dược trong nước, hướng đến đáp ứng thị trường lao động ngoài nước. Nhà trường đang phấn đấu đạt mục tiêu trở thành trường chất lượng cao, đa ngành, có nghề dược là nghề trọng điểm cấp quốc tế.

Ông
Phan Huy Thông - Chủ tịch Hội đồng quản trị phát biểu

Đại diện Công ty TNHH phát triển dịch vụ Việt Á – Trung tâm tư vấn du học VIASERCO, ông Phan Huy Thông - Chủ tịch Hội đồng quản trị phát biểu: Đánh giá cao chất lượng đào tạo dược của nhà trường cũng như trang thiết bị hiện đại về cơ bản đáp ứng công việc. Max-Pharma GmbH là tập đoàn dược phẩm lớn, được thành lập từ năm 2005, tại thành phố MÜNCHEN tiểu bang Bayern- CHLB Đức. Người sáng lập ông Michael Kretzer. Max-Pharma GmbH là đơn vị sản xuất dược phẩm về chăm sóc sức khỏe, các thiết bị bảo vệ, chăm sóc y tế. Đồng thời Max-Pharma GmbH cũng là đơn vị vận chuyển hậu cần cung cấp dược phẩm trên toàn nước Đức. Với việc mở rộng các khu kho vận và cơ sở sản xuất dược phẩm, Mar-Pharma GmbH cần lực lượng lớn nguồn lao động trẻ là dược sĩ từ các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Việt Nam. Khi tham gia chương trình chuyển đổi bằng dược sỹ và làm việc tại Max-Pharma GmbH CHLB Đức bạn cần phải có các điều kiện cơ bản như: Tốt nghiệp cao đẳng dược trở lên, đạt trình độ tiếng Đức B1, có sức khỏe, đạo đức và ý thức kỷ luật tốt. Quyền lợi của học viên khi tham gia chương trình theo diện chuyển đổi bằng dược sĩ: được ký hợp đồng làm việc với Max-Pharma GmbH với vị trí việc làm trong hệ thống sản xuất và hệ thống kho; được tham gia khóa học chuyển đổi bằng dược sĩ tại Đức…

Mr Hartmut Artur - Đại diện tập đoàn Max-Pharma
GmbH phát biểu

Lễ ký kết hợp tác giữa nhà trường và Công ty TNHH phát triển dịch vụ Việt Á – Trung tâm tư vấn du học VIASERCO đã mở ra cho sinh viên của Trường cơ hội việc làm việc phù hợp với chuyên môn tại CHLB Đức.

Nhà trường vẫn liên tục tuyển sinh các lớp dược sĩ trình độ cao đẳng và sẽ tạo điều kiện để sinh viên có nhu cầu tham gia chương trình chuyển đổi bằng và làm việc tại CHLB Đức được học tiếng Đức ngay trong chương trình khóa học.

Chi tiết liên hệ văn phòng tuyển sinh hoặc Ban kết nối doanh nghiệp: 0961.384.466 hoặc 0961.394.499.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

- Hồng Vân -