Tuyên truyền, giáo dục pháp luật về công tác phòng, chống ma túy

Ngày 05/12/2023, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về công tác phòng, chống ma túy trong học đường cho toàn thể sinh viên Nhà trường.

Đến dự và chỉ đạo buổi tuyên truyền, về phía Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an có: Thượng tá Bùi Đức Thiêm - Phó trưởng phòng 5 - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Thượng tá Hà Văn Hướng - Phó trưởng phòng 2 - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy; đại diện Công an tỉnh Hải Dương có: Thượng tá Đỗ Thiện Phú - Phó trưởng phòng PC04 - Công an tỉnh Hải Dương. Về phía Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương có: Tiến sĩ Trần Bá Kiên - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, Thạc sỹ Bùi Xuân Khoa - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, các đồng chí là cán bộ quản lý các Phòng, Bộ môn, các thầy cô giáo là Cố vấn học tập các khóa, lớp và đặc biệt là sự có mặt của toàn thể sinh viên Nhà trường có mặt đông đủ.

Tại buổi tuyên truyền, Thầy Bùi Xuân Khoa - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã phát biểu khai mạc và thay mặt Ban lãnh đạo Nhà trường cảm ơn Lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an, Lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương và các chuyên viên của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an đã tạo mọi điều kiện và truyền thông, giáo dục pháp luật về công tác phòng, chống ma túy trong học đường cho toàn thể sinh viên Nhà trường.

Thầy Bùi Xuân Khoa - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương phát biểu khai mạc Hội nghị tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy

Tiếp theo đó, Ông Bùi Đức Thiêm - Phó trưởng phòng 2, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an đã truyền thông tới toàn thể viên chức, người lao động và sinh viên Nhà trường những kiến thức về ma túy, phân loại và tác hại của ma túy; tình hình tệ nạn, phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy; người nghiện ma túy, các dấu hiệu nhận biết và trách nhiệm của nhà trường trong việc phòng ngừa tệ nạn ma túy và việc giúp đỡ người nghiện.

Thượng tá Bùi Đức Thiêm - Phó trưởng phòng 2, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an tuyên truyền, pháp luật về công tác phòng, chống ma túy

Trong buổi tuyên truyền, các em sinh viên đã nắm được cơ bản kiến thức về vấn đề ma túy, được thông tin về tình hình tội phạm ma túy trên thế giới, ở Việt Nam, địa bàn tỉnh Hải Dương trong thời gian qua; qua đó nhận biết một số loại ma túy thông thường, nguyên nhân, dấu hiệu và nhận biết về người nghiện ma túy. Đồng thời, các em sinh viên được tương tác qua phần “Câu hỏi - trả lời - nhận quà” đã nắm rõ những tác hại khôn lường của từng loại ma túy đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách của con người; các thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy, các quy định của pháp luật; kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết, góp phần nâng cao nhận thức cho sinh viên về tầm quan trọng của công cuộc phòng chống ma túy, cùng tuyên truyền, vận động những người xung quanh nói không với ma túy và cố gắng đẩy lùi triệt để tệ nạn này trong toàn xã hội.

~ Vũ Hà ~

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp tại buổi Hội nghị