//

Tuyên truyền Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước, Luật An ninh mạng và Hội nghị Đối thoại giữa Ban Giám hiệu với sinh viên, năm học 2023 - 2024

          Chiều ngày 17/6/2024, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương tổ chức buổi tuyên truyền Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước, Luật An ninh mạng và Hội nghị đối thoại giữa Ban Giám hiệu với sinh viên.
          Tham dự chương trình, về phía đại biểu khách mời có Thượng tá Nguyễn Khắc Kim - Phó trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an Tỉnh Hải Dương và Đại úy Đinh Thanh Hằng - Cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an Tỉnh Hải Dương. Về phía Nhà trường có Tiến sĩ Trần Bá Kiên - Hiệu trưởng Nhà trường, Thạc sĩ Bùi Xuân Khoa - Phó Hiệu trưởng; các đồng chí cán bộ quản lý các đơn vị; các thầy, cô Cố vấn học tập và 355 sinh viên đại diện cho toàn thể sinh viên các khóa, lớp đang học tập tại Trường.
 
Thầy Bùi Xuân Khoa - Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại buổi tuyên truyền
 
          Trong hơn một giờ đồng hồ, Thượng tá Nguyễn Khắc Kim đã trực tiếp truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước, tập trung vào các nội dung như: quan điểm chỉ đạo xây dựng Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước, bố cục, nội dung cơ bản của Luật; tình hình, kết quả công tác bảo vệ bí mật Nhà nước nói chung và bảo bệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng nói riêng; những kinh nghiệm, biện pháp phòng ngừa, xử lý các vấn đề liên quan đến lộ, lọt sơ hở, cách thức soạn thảo, giao nhận, sao chụp, lưu trữ tài liệu bí mật; hướng dẫn quy trình, thủ tục xác định thời hạn, gia hạn thời hạn bảo vệ bí mật nhà nước và việc điều chỉnh độ mật, giải mật bí mật Nhà nước... Ngoài ra, Thượng tá còn cung cấp nhiều thông tin hữu ích, cần thiết cho sinh viên và viên chức, người lao động trong Trường về tình hình an ninh mạng; đưa ra những dẫn chứng, cảnh báo về lừa đảo qua mạng để mỗi cá nhân có thể sử dụng mạng an toàn trong thời kỳ phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ.
 
Thượng tá Nguyễn Khắc Kim - Phó trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an Tỉnh Hải Dương giới thiệu và tuyên truyền Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước và Luật An ninh mạng
  
           Tiếp theo chương trình là Hội nghị đối thoại giữa Ban Giám hiệu Nhà trường với sinh viên. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm mục đích nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng và giải quyết kịp thời những nhu cầu, đề xuất chính đáng của sinh viên các khóa, lớp trong quá trình học tập, rèn luyện tại Trường; cung cấp cho sinh viên những thông tin mới về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của Nhà trường; các văn bản liên quan tới chế độ chính sách, quyền và nghĩa vụ của HSSV; Ngoài ra, Ban Giám hiệu sẵn sàng tiếp nhận, giải đáp ý kiến của sinh viên bằng nhiều kênh thông tin khác (gửi ý kiến qua Hòm thư góp ý).
Thầy Trần Bá Kiên - Hiệu trưởng; Thầy Bùi Xuân Khoa - Phó Hiệu trưởng cùng điều hành Hội nghị đối thoại.
 
           Ban Tổ chức buổi đối thoại đã tiếp nhận gần 30 ý kiến khác nhau của sinh viên (bao gồm cả các câu hỏi trực tiếp tại hội trường và gửi bằng văn bản), nội dung tập trung vào một số chủ đề chính như: học phí và học bổng khuyến khích học tập; kế hoạch và thời gian thi tốt nghiệp của sinh viên năm cuối; lịch học lý thuyết, thực hành cần sắp xếp hợp lý hơn; cải thiện hệ thống quạt, điều hòa, cơ sở vật chất các phòng học; đầu ra việc làm, học liên thông lên Đại học và đảm bảo an ninh trật tự trong ký túc xá.
         Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, Ban Giám hiệu Nhà trường đã giải đáp cụ thể, chi tiết những câu hỏi của sinh viên đồng thời có những chỉ đạo kịp thời với những vấn đề đặt ra trong Hội nghị. Qua đây, Ban Giám hiệu cũng ghi nhận và xem xét các kiến nghị của các sinh viên. Trong thời gian tới, chương trình liên thông, liên kết và cấp chứng chỉ sẽ được đổi mới đa dạng, phù hợp với nhu cầu của sinh viên và thị trường lao động. Cơ sở vật chất cũng sẽ được chú trọng, đầu tư. Đặc biệt Nhà trường sẽ chú trọng đào tạo kỹ năng “mềm” cho sinh viên nhằm cung cấp hành trang toàn diện cho các em khi rời khỏi ghế Nhà trường, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và đổi mới môi trường giáo dục theo hướng hiện đại và hội nhập.
Sinh viên Đoàn Thị Thùy Mỵ - Lớp 16A1 đưa ra câu hỏi và đề xuất kiến nghị
với Ban Giám hiệu Nhà trường
 
  Hội nghị đối thoại giữa Ban Giám hiệu nhà trường với sinh viên đã góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của giảng viên, viên chức, người lao động trong việc thực hiện mục tiêu giữ vững thương hiệu, nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường; tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa Ban Giám hiệu với sinh viên để thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong Nhà trường.

 
~ Nguyễn Thị Hảo ~
 
 
Một số hình ảnh tại chương trình:
 


 


 


 

 
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • CRBPharm - Sản phẩm từ tâm
  •  
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook