//

RA MẮT CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ QUẢN LÝ, HUẤN LUYỆN SỨC KHỎE TRÌNH ĐỘ CAO ĐẲNG, TRUNG CẤP, SƠ CẤP

         Sáng 21/02/2024, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt chương trình đào tạo nghề Quản lý, Huấn luyện sức khỏe trình độ Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp (Lễ ra mắt).
Toàn cảnh buổi Lễ ra mắt tại Hà Nội

          Tham dự Lễ ra mắt có PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng đại diện lãnh đạo các Vụ trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Đào tạo chính quy, Đào tạo thường xuyên, Pháp chế thanh tra) và Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế. 
 
PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương trao Giấy chứng nhận hoạt động đào tạo
 Nghề Quản lý, Huấn luyện sức khỏe và tặng hoa chúc mừng nhà trường
 
          Về phía nhà trường, có sự tham dự của TS. Nguyễn Thị Hường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Trần Bá Kiên - Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, Hội đồng trường, cán bộ chủ chốt các đơn vị và các giảng viên trong ban xây dựng chương trình đào tạo nghề Quản lý, Huấn luyện sức khỏe. Tham dự buổi lễ còn có các đối tác hợp tác, đồng hành cùng nhà trường, đó là các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức có uy tín trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng như Công ty cổ phần Học viện Health Coach Việt Nam, Công ty Dược phẩm Traphaco, Dược phẩm Thái Minh, Dược phẩm CVI…

TS. Trần Bá Kiên phát biểu khai mạc tại Lễ ra mắt
 
          Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Trần Bá Kiên đã khẳng định, chương trình đào tạo nghề Quản lý, Huấn luyện sức khỏe do Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương xây dựng theo đúng quy định tại Thông tư 03/2017/BLĐTBXH. Nhà trường đã xây dựng Luận cứ khoa học, phân tích nghề, phân tích công việc, xây dựng chuẩn năng lực đầu ra, tổ chức nhiều hội thảo, khảo sát đánh giá nhu cầu nghề “Quản lý, Huấn luyện sức khỏe” và thẩm định chương trình đào tạo với sự hỗ trợ của các cơ sở y tế, cơ quan quản lý và các doanh nghiệp trong đó có Công ty cổ phần Học viện Health Coach Việt Nam. TS Trần Bá Kiên cũng tin tưởng rằng việc tổ chức tuyển sinh, đào tạo nghề sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm và thăng tiến trong nghề nghiệp cho người học sau tốt nghiệp vì đây là ngành nghề mới, đáp ứng nhu cầu thực tiễn ngày càng lớn của hoạt động chăm sóc sức khỏe chủ động cho cộng đồng.
         Nhân dịp này, TS. Trần Bá Kiên đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các Cục, Vụ trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế, Công ty cổ phần Học viện Health Coach Việt Nam, các doanh nghiệp, các cá nhân ngoài trường cũng như đội ngũ cán bộ, giảng viên của nhà trường đã quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ và đồng hành cùng Nhà trường trong quá trình xây dựng chương trình đào tạo.  Nhà trường cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự ủng hộ, đồng hành, hợp tác sâu rộng hơn nữa của lãnh đạo hai Bộ cũng như các các nhân, đơn vị đối tác để mở ra hướng đi mới cho nhà trường và cam kết sẽ không ngừng tiếp tục nỗ lực đổi mới, tìm tòi, sáng tạo nhằm mang tới những sản phẩm đào tạo có chất lượng tốt nhất cho xã hội, góp phần vào thực hiện sứ mệnh đào tạo đội ngũ cán bộ Y tế phục vụ sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
        Cũng tại buổi ra mắt, các đại biểu tham dự được giới thiệu về Chương trình đào tạo nghề Quản lý, Huấn luyện sức khỏe trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp do Ths. Dược sĩ CKII. Nguyễn Thị Thanh Nhài - Phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày và luận cứ khoa học về nhu cầu nghề Quản lý, huấn luyện sức khỏe trên thế giới và Việt Nam do Ths Dược sĩ Vũ Vân Anh - Trưởng ban xây dựng chương trình báo cáo.
Ths.Dược sĩ CKII.Nguyễn Thị Thanh Nhài giới thiệu về chương trình đào tạo nghề Quản lý, Huấn luyện sức khỏe-

 Ths, Dược sĩ Vũ Vân Anh trình bày luận cứ về nghề Quản lý, Huấn luyện sức khỏe-
 
          Đặc biệt, các đại biểu đã có cơ hội được trực tiếp thể hiện những quan điểm, góc nhìn cá nhân của mình về nghề Quản lý, huấn luyện sức khỏe ở phần thảo luận của chương trình. Mỗi ý kiến được chia sẻ tiếp cận ở những khía cạnh khác nhau nhưng đều thống nhất ở việc khẳng định sự cần thiết mở mã ngành đào tạo Quản lý, Huấn luyện sức khỏe cũng như tin tưởng vào cơ hội phát triển mạnh mẽ của nghề này trong tương lai.
 
ThS. Vũ Văn Hà - Phó vụ trưởng, Vụ Pháp chế Thanh tra - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phát biểu tại Lễ ra mắt
 
         Thay mặt lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu tại chương trình, Ths. Vũ Văn Hà - Phó vụ trưởng, Vụ Pháp chế Thanh tra đã gửi lời chúc mừng đến Nhà trường và đánh giá cao sự năng động, nhạy bén của Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương trong đào tạo ngành Dược nói riêng và trong việc xúc tiến triển khai mở các mã ngành đào tạo mới theo nhu cầu thực tiễn của xã hội nói chung. Ths. Vũ Văn Hà cũng chỉ ra một số nội dung trọng tâm mà nhà trường phải thực hiện khi triển khai hoạt động tuyển sinh đào tạo với nghề Quản lý, Huấn luyện sức khỏe (Xây dựng quy trình tự đánh giá đảm bảo chất lượng; Công khai các điều kiện đảm bảo hoạt động đào tạo về đội ngũ nhà giáo, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo; Tăng cường báo cáo cơ quan chủ quản để đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị; bồi dưỡng các kỹ năng về nghề mới cho đội ngũ nhà giáo; Tăng cường phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp trong quá trình tuyển sinh, tổ chức đào tạo, công nhận tốt nghiệp cho người học; Phải có báo cáo kết quả đào tạo theo từng năm về cơ quan chức năng để tăng cường theo dõi, quản lý và có báo cáo tổng kết đánh giá khóa học nhằm rút kinh nghiệm, điều chỉnh cho các khóa tiếp theo cũng như nhân rộng cho các lĩnh vực khác).
         Buổi Lễ ra mắt được tổ chức thành công đã một lần nữa khẳng định vị thế, uy tín của Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương trên bản đồ đào tạo nhóm ngành nghề thuộc lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ sức khỏe chủ động cho cộng đồng.
Các đại biểu chụp ảnh cùng cán bộ, giảng viên nhà trường
 
Một số hình ảnh khác tại Lễ ra mắt:
 
                                                                                      ~Cẩm Giang~
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • CRBPharm - Sản phẩm từ tâm
  •  
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook