Ký kết hợp tác với bệnh viện Hòa Bình về công tác dược lâm sàng và đào tạo thực hành cho sinh viên

Sáng ngày 18/5/2023, tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, trường CĐ Dược Trung ương Hải Dương đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Hòa Bình trong công tác Dược lâm sàng và đào tạo thực hành cho sinh viên.

Tại buổi ký hợp tác tại, đại diện Trường có ông Trần Bá Kiên – Hiệu trưởng, bà Nguyễn Thị Thanh Nhài – Phó hiệu trưởng; đại diện Công ty cổ phần bệnh đa khoa Hòa Bình có bà Nguyễn Thị Thu Trang – Chủ tịch HĐQT, ông TrươngTrọng Phương – Giám đốc.

Công tác dược lâm sàng là hoạt động nghiên cứu khoa học và thực hành dược về tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả nhằm tối ưu hóa việc sử dụng thuốc. Nhà trường đã cử giảng viên đến các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hải Dương để trau dồi thêm kiến ​​thức, kỹ năng về dược lâm sàng. Trong chương trình đào tạo, sinh viên của Trường được thực hiện tại các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, phân phối, cơ sở bán lẻ dược phẩm. Bên cạnh đó, sinh viên phải thực tập tại khoa dược của các cơ sở khám chữa bệnh như: Bệnh viện Lao và Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, Viện quân Y 7, các trung tâm y tế…

Tại buổi ký kết hợp tác, ông Trần Bá Kiên – Hiệu trưởng đã nhấn mạnh: Nhà trường là đơn vị công lập, lấy chất lượng đào tạo làm then chốt. Nhà trường đã hợp tác với hơn 50 đơn vị trong công tác đào tạo, thực tập thực tế, cung ứng nguồn nhân lực dược có chất lượng theo nhu cầu của bệnh viện.

Ông Trần Bá Kiên – Hiệu trưởng phát biểu

Về phía bệnh viện, ông Trương Trọng Phương – Giám đốc đã phát biểu: Bệnh viện đa khoa Hòa Bình với mục tiêu mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện, quy tụ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, đồng thời sử dụng hệ thống thiết bị y tế cao cấp, phối hợp với bác sỹ của các bệnh viện đầu ngành tại Hà Nội để thực hiện các kỹ thuật cao trong điều trị. Hiện nay, công tác dược lâm sàng tại bệnh viện còn thiếu nhân lực, Bệnh viện mong muốn hợp tác cùng nhà trường để nâng cao công tác sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả, sẵn sàng phối hợp đào tạo sinh viên của Trường đến thực hành tại bệnh viện.

Ông Trương Trọng Phương – Giám đốc phát biểu

Chương trình ký kết hợp tác giữa trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương và Công ty cổ phần bệnh viện đa khoa Hòa Bình sẽ góp phần nâng cao công tác dược lâm sàng cho Bệnh viện Hòa Bình, cho giảng viên chuyên môn dược, tăng thêm cơ sở thực hiện tập tin cũng như cơ hội việc làm cho sinh viên của Trường.

Một số hình ảnh tại buổi ký kết và tham quan bệnh viện:

- Hồng Vân -