//

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Trong chương trình làm việc tại Hải Dương ngày 18/3, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng đoàn công tác bao gồm lãnh đạo các Vụ, Cục - Bộ Y tế đã đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

 

Tiếp đón Bộ trưởng cùng đoàn công tác Bộ Y tế, về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Trần Bá Kiên – Hiệu trưởng Nhà trường, cùng toàn thể các cán bộ Phòng ban, Bộ môn, Trung tâm của Nhà trường.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng đoàn công tác Bộ Y tế thăm và làm việc với Nhà trường.

 

Tại đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến thăm quan cơ sở vật chất của Nhà trường, đặc biệt là Trung tâm Nghiên cứu và Kinh doanh dược, Trung tâm đang thực hiện công tác đào tạo GPs, nghiên cứu chuyển giao công nghệ và sản xuất các dạng thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thiết bị y tế…

 


Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm Trung tâm Nghiên cứu và Kinh doanh dược.

 

Báo cáo với Bộ trưởng Bộ Y tế, TS. Trần Bá Kiên – Hiệu trưởng nhà trường, nhấn mạnh các kết quả đã đạt được trong thời gian qua, Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo dược sĩ cao đẳng chất lượng cao, phát triển công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế… Hai năm vừa qua, sau khi thẩm định GMP-HS, ISO 13485:2016 cho nhà xưởng GPs của Trung tâm Nghiên cứu và Kinh doanh Dược, Trung tâm đã đào tạo cho hàng nghìn sinh viên, đồng thời thực hiện sản xuất và chuyển giao nhiều sản phẩm từ các đề tài nghiên cứu các cấp…Nhà trường tiếp tục triển khai các mục tiêu sắp tới, như thành lập Trung tâm kiểm nghiệm ISO 17025 và tiếp tục thẩm định dây chuyền siro – thuốc nước và sản xuất mỹ phẩm, mở rộng nhà xưởng quy mô lớn hơn…

 

Thăm quan và làm việc với Nhà trường, Bộ trưởng đánh giá cao sự cố gắng vượt bậc và những thành quả thầy và trò nhà trường đã đạt được. Đồng thời, Bộ trưởng cũng động viên, khích lệ nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống 60 năm đào tạo, xây dựng và phát triển, tiếp tục là cơ sở đào tạo dược sĩ cao đẳng chất lượng cao của cả nước, xứng đáng với sự tin tưởng của Bộ Y tế và người dân. Bộ trưởng cũng khuyến khích Nhà trường nâng cao công tác đào tạo sinh viên chất lượng cao, có thêm nhiều các nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với doanh nghiệp, hợp tác quốc tế với các đối tác trong khu vực và thế giới, sản xuất sản phẩm từ các đề tài nghiên cứu trong lĩnh vực dược, mang đến các sản phẩm chất lượng chăm lo sức khỏe nhân dân.

 


Bộ trưởng Bộ Y tế thăm quan phòng đóng gói cấp II

 

Thăm quan khu nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đánh giá cao các sản phẩm Đông trùng hạ thảo của Nhà trường, được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu cấp tỉnh với quá trình làm giàu hoạt chất và tăng cường tác dụng so với các sản phẩm khác trên thị trường.

 


Bộ trưởng Bộ Y tế thăm khu nuôi cấy Đông trùng hạ thảo

 

Buổi chiều cùng ngày, Nhà trường đón đoàn các Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế  PGS. TS Trần Thị Trung Chiến và PGS. TS Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và làm việc với Nhà trường.

 


Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, PGS. TS Trần Thị Trung Chiến và PGS. TS Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và làm việc với Nhà trường.

 


Nguyên Bộ trưởng Bộ y tế, PGS. TS Nguyễn Thị Kim Tiến thăm quan khu vực sản xuất – đóng gói

 


Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, PGS. TS Trần Thị Trung Chiến thăm quan khu vực kiểm nghiệm.

 


Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế và đoàn công tác thăm quan Khu nuôi cấy Đông trùng hạ thảo

 

Buổi làm việc đã thành công tốt đẹp, khẳng định sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo Bộ Y tế với nhà trường. Đây chính là sự động viên to lớn đối với cán bộ - viên chức, học sinh sinh viên nhà trường; là động lực để  thầy và trò nhà trường phát huy truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển. Tiếp nối thành công với các kết quả đã đạt được, tiếp tục xây dựng nhà trường hoàn thành mục tiêu đã đề ra: trở thành trường chất lượng cao, hội nhập sâu rộng với khu vực và quốc tế, xứng đáng với sự tin tưởng của Lãnh đạo Bộ Y tế, phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong thời kì hội nhập.

 

Một số hình ảnh khác tại buổi làm việc:

 
\

 

- Quỳnh Anh - 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • CRBPharm - Sản phẩm từ tâm
  •  
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook