Theo dấu chân tình nguyện 2018: Xúc động hoạt động tri ân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018)

Theo dấu chân tình nguyện 2018
(Phần 2) Xúc động hoạt động tri ân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ
(27/7/1947 – 27/7/2018)

Trọng tâm trong chuỗi các hoạt động của Đội SVTN “Chung sức cùng cộng đồng” hè 2018 của Đội Sinh viên tình nguyện (SVTN) Trường CĐ Dược TW Hải Dương tại xã Hiệp Lực – Huyện Ninh Giang – Tỉnh Hải Dương là hoạt động tri ân hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 đã được tổ chức trọng thể, xúc động trong buổi sáng 22 tháng 7. Trước đó Đội SVTN của nhà trường đã có buổi lao động vệ sinh, quét dọn, sơn lại toàn bộ tường bao tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Hiệp Lực. Dự kiến tối 27/7, Đội sẽ phối hợp với địa phương làm lễ dâng hương, thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ.
          Phát biểu tại lễ tri ân và tặng quà, cô giáo TS. Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐ Dược TW Hải Dương đã xúc động bày tỏ sự biết ơn của thế hệ trẻ nhà trường với công lao của các thế hệ cha ông đi trước của đất nước nói chung và của xã Hiệp Lực nói riêng trong sự nghiệp giành và giữ nền độc lập dân tộc. Đồng thời, Cô giáo cũng đã giới thiệu khái quát về nhà trường với bề dày về đào tạo đội ngũ dược sỹ trình độ CĐ và TC có uy tín trong cả nước, thể hiện ở chiến lược trồng người, đào tạo toàn diện: HSSV giỏi về kiến thức chuyên môn, thuần thục về kỹ năng nghề nghiệp, bên cạnh đó cũng chú trọng dạy và rèn các em có kỹ năng hoạt động xã hội tốt, có tâm huyết vì cộng đồng, đúng với vai trò của một dược sỹ.
          Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hiệp Lực, đại diện cho cơ sở tiếp nhận SVTN, đồng chí Nguyễn Xuân Chiên, Chủ tịch UBND xã đã vui mừng gửi tới Đảng ủy BGH nhà trường lời cảm ơn trước sự quan tâm, chỉ đạo các hoạt động của tuổi trẻ nhà trường cho công tác xã hội thông qua hoạt động của đội SVTN nhà trường trong lần thứ hai về với quê hương Hiệp Lực cũng như bày tỏ sự ghi nhận và gửi lời cảm ơn đến những đóng góp của tập thể và từng cá nhân của Đội SVTN.
          Trong buổi lễ tri ân trang trọng, xúc động này, Đảng ủy, BGH, BCH Đoàn trường CĐ Dược TW Hải Dương đã phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, BCH Đoàn xã Hiệp Lực tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp chuyên môn: cấp phát và tư vấn sử dụng thuốc miễn phí, trao tặng 150 xuất quà; tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc đặc biệt là thuốc kháng sinh an toàn, hợp lý và có hiệu quả cho các đối tượng là gia đình có công với cách mạng, các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Hiệp Lực.
                                                                             - Cẩm Giang-
          Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày tri ân…

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng
Cô giáo TS. Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ tri ân