//

TS. Nguyễn Thị Hường bảo về thành công đề tài NCKH cấp tỉnh...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC TRUNG ƯƠNG HẢI DƯƠNG BẢO VỆ THÀNH CÔNG ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TỈNH

Sáng ngày 29/3, tại trụ sở Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh với chủ đề "Đánh giá hiệu quả can thiệp đến kiến thức sử dụng kháng sinh của người dân trong điều trị tại tỉnh Hải Dương.”

Đề tài do đồng chí TS. Nguyễn Thị Hường, Hiệu trưởng nhà trường làm chủ nhiệm.

Hội đồng khoa học và công nghệ chuyên ngành đánh giá, nghiệm thu đề tài gồm Ths. Phạm Thanh Bình, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Hải Dương làm Chủ tịch Hội đồng cùng các nhà khoa học thuộc chuyên môn Y, Dược. Hai phản biện gồm PGS.TS Đào Thị Vui – Trưởng Bộ môn Dược lý – ĐH Dược Hà Nội và TS. Nguyễn Minh Lợi – Phó Cục trưởng cục Khoa học công nghệ và đào tạo – Bộ Y tế.

Đề tài được thực hiện trong thời gian 2 năm (từ năm 2017 đến năm 2019) với 3 mục tiêu: Khảo sát kiến thức về sử dụng kháng sinh trong điều trị của người dân; Xác định một số yếu tố liên quan đến kiến thức về việc sử dụng kháng sinh; Đánh giá hiệu quả một số biện pháp can thiệp nhằm tăng cường kiến thức sử dụng kháng sinh của người dân.

Sau 2 năm thực hiện, đề tài đã đánh giá khách quan, sâu sắc thực trạng việc sử dụng kháng sinh chưa đúng trong điều trị của người dân (muốn sử dụng đường tiêm hơn đường uống, tự sử dụng khi bị đau họng hoặc ho, ngưng kháng sinh khi thấy đỡ, tự tăng liều khi chưa khỏi…); chỉ ra được nguyên nhân của thực trạng (do trình độ học vấn, do nghề nghiệp, do tuổi tác…); đề xuất, luận chứng được tính khả thi của những giải pháp nhằm thay đổi thói quen sử dụng kháng sinh (sử dụng kháng sinh có trách nhiệm, sử dụng kháng sinh theo đơn của bác sĩ). Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng kháng sinh của người dân; đề xuất được những kiến nghị, cơ chế cụ thể để thực thi có hiệu quả các giải pháp mà đề tài đưa ra.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan, Hội đồng khoa học và công nghệ chuyên ngành đánh giá, nghiệm thu đề tài đã thảo luận, nhận xét về kết quả của đề tài và các vấn đề liên quan đến thực hiện nhiệm vụ; đồng thời tiến hành đánh giá, xếp loại vào phiếu đánh giá và bỏ phiếu. Kết quả, 7/7 thành viên của Hội đồng đã nhất trí đánh giá nghiệm thu đề tài đạt loại Khá.

Kết quả nghiên cứu của đề tài một lần nữa đã khẳng định vị thế trong công tác nghiên cứu khoa học nói riêng cũng như mọi mặt hoạt động nói chung của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.
          Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của buổi nghiệm thu đề tài:

 

-Cẩm Giang -


THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • CRBPharm - Sản phẩm từ tâm
  •  
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook