//

Trường cao đẳng Dược TW Hải Dương đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của Sinh viên

Trường CĐ Dược TW Hải Dương đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá

kết quả học tập của Sinh viên

          Cùng với việc tích cực đổi mới nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động giảng dạy và đào tạo, Trường CĐ Dược Trung ương Hải Dương còn không ngừng áp dụng các phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của sinh viên.

          Nhà trường đã chỉ đạo phòng Khảo thí & Kiểm định chất lượng áp dụng phương pháp thi trắc nghiệm hết học phần trên máy tính với hệ thống ngân hàng câu hỏi có chất lượng do các bộ môn xây dựng đã được hội đồng thẩm định uy tín của nhà trường đánh giá, nghiệm thu.

Trắc nghiệm khách quan có nhiều ưu điểm, đặc biệt là sự khách quan và công bằng, chính xác cho tất cả sinh viên. Đề thi trắc nghiệm khách quan được thiết kế tốt sẽ đánh giá được nhiều khả năng tư duy, năng lực ở các mức độ khác nhau của người học. Bài thi của sinh viên với mã đề thi xác định sẽ được quét vào máy tính, phần mềm chấm sẽ nhận dạng phương án trả lời của thí sinh, đối chiếu với đáp án để quy điểm.

Để phục vụ cho việc áp dụng thi trắc nghiệm trên máy tính, phòng máy của nhà trường đã được trang bị 100 máy tính mới với cấu hình cao; phần mềm ED.TECH đa năng, thân thiện cho kết quả ngay sau khi làm bài. Phòng Khảo thí & kiểm định chất lượng phối hợp với Bộ môn Toán tin đã tiếp cận được và làm chủ hệ thống.

Kết quả, phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng đã áp dụng cho một số học phần của Dược sỹ cao đẳng chính quy Khóa 10 và Khóa 11. Theo đánh giá, phản hồi ban đầu đã mang lại các hiệu quả tích cực: cho kết quả bài thi chính xác, khách quan; Tiết kiệm thời gian, nhân lực, chi phí tổ chức kỳ thi; Tạo hứng thú cho sinh viên…

Những kết quả khả quan như trên là tiền đề để Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng tiếp tục hoàn thiện các bộ câu hỏi trắc nghiệm cho thi trên máy tính của một số bộ môn còn lại của nhà trường; góp phần khẳng định thương hiệu của một cơ sở đào tạo Dược sỹ cao đẳng chính quy, từng bước hiện đại, tiên tiến.

                                                                                              


THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • CRBPharm - Sản phẩm từ tâm
  •  
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook