//

Gặp mặt và tặng quà cho sinh viên Lào Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay - Lào

GẶP MẶT VÀ TẶNG QUÀ CHO SINH VIÊN LÀO NHÂN DỊP

TẾT CỔ TRUYỀN BUNPIMAY -  LÀO

Nhân dịp Tết cổ truyền BunPiMay - Lào, chiều ngày 05/4/2019, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương phối hợp với Hội Hữu nghị Việt - Lào, Tỉnh Hải Dương tổ chức gặp mặt và tặng quà Tết cho các lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường, nhằm động viên khích lệ tinh thần học tập và rèn luyện của các em và tăng thêm tình hữu nghị đoàn kết giữa hai dân tộc Việt - Lào cũng như hai tỉnh Hải Dương - Viêng Chăn.

Đến dự buổi gặp mặt, về phía khách mời có ông Đào Hạng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Viêt - Lào, ông Lương Anh Tế - Phó Chủ tịch Hội, Bà Vũ Thị Dung - Thư ký Hội; về phía Nhà trường có Thạc sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhài - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Thạc sỹ Vũ Thị Hà - Phó trưởng Phụ trách Phòng Công tác HSSV, đặc biệt có mặt của 5 sinh viên Lào đến dự đông đủ.

Thay mặt Hội Hữu nghị Việt - Lào, ông Lương Anh Tế - Phó Chủ tịch Hội phát biểu và tặng quà Tết của Hội cho 5 sinh viên Lào. Ông Đào Hạng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Viêt - Lào, nguyên là quân tình nguyện của Việt Nam tại Lào đã chia sẻ về giá trị truyền thống Tết cổ truyền  BunPiMay - Lào và tình đoàn kết hữu nghị hợp tác của hai dân tộc Việt - Lào. Tại buổi gặp mặt, ông Đào Hạng đánh giá về sự quan tâm, tạo điều kiện của Nhà trường cả về vật chất lẫn tinh thần đối với các em sinh viên Lào, động viên và khuyến khích các em tích cực học tập và rèn luyện để sớm trở thành những Dược sĩ trong tương lai.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 Trong hình ảnh có thể có: 10 người, bao gồm Le Ha, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, trẻ em và trong nhà

Hội Hữu nghị Việt - Lào tặng quà Tết cho các lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền BunPiMay

Cũng tại buổi gặp mặt, Thạc sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhài - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu và ôn lại truyền thống đào tạo Dược sĩ cho nước bạn Lào của Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Trong nhiều năm trước đây, Nhà trường đã đào tạo lớp lớp các thế hệ sinh viên, đáp ứng nhu cẩu cho ngành y tế Lào một lượng dược sĩ khá lớn. Hiện nay, nhà trường vẫn luôn quan tâm tạo mọi điều kiện cho các em sinh viên Lào học tập và rèn luyện, tham gia các phong trào, hoạt động nhằm nâng cao tình đoàn kết cũng như hiểu biết về giá trị truyền thống văn hóa của hai dân tộc.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Thạc sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhài đã tặng quà Tết cho các sinh viên, chúc các em và gia đình cũng như đất nước bạn Lào chào đón năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Le Ha, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, trẻ em và trong nhà

Thạc sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhài - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà Tết cho các lưu học sinh Lào

Buổi gặp mặt đã kết thúc tốt đẹp bằng những lời cảm ơn đầy ấm áp tình cảm, ý nghĩa của các em sinh viên Lào tới Nhà trường và Hội Hữu nghị Việt - Lào.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, bàn, phòng khách và trong nhà


Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang ngồi, bàn, phòng khách và trong nhà

Các sinh viên Lào phát biểu cảm ơn Hội và Nhà trường

 

 

 

                                                                             Người viết

                                                                                Vũ Hà


THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • CRBPharm - Sản phẩm từ tâm
  •  
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook