Tư vấn hướng nghiệp, việc làm ngành dược với sinh viên năm cuối

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch covid-19, sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, sáng ngày 20/7/2021 Trường CĐ Dược TW Hải Dương đã phối hợp với Công ty TNHH Novopharm tổ chức thành công chương trình tư vấn hướng nghiệp, việc làm ngành dược cho sinh viên năm cuối bằng hình thức online qua phần mềm zoom.
          Tham gia chương trình, đại diện Công ty TNHH Novopharm có anh Nguyễn Long - Giám đốc, đại diện Nhà trường có: Tiến sỹ Trần Bá Kiên – Hiệu trưởng, cán bộ phòng Đào tạo, công tác HSSV, Khảo thí và kiểm định chất lượng và Ban kết nối cùng với 189 sinh viên năm cuối hệ chính quy đăng ký tham dự.
          Công ty TNHH Novopharm là công ty đã khẳng định được thương hiệu trong phân phối dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, mỹ phẩm trên các kênh OTC, ETC trên toàn quốc. Đồng hành cùng Nhà trường trong công tác tư vấn hướng nghiệp, tuyển dụng việc làm ngành dược trong 3 năm qua, Novopharm đã đem đến cho các bạn sinh viên cái nhìn toàn cảnh về xu hướng phát triển của ngành dược, vị trí việc làm của sinh viên cao đẳng sau khi ra trường.
          Đại dịch Covid-19 diễn ra làm ảnh hưởng đến nhiều ngành kinh tế của Việt Nam, trong đó có ngành Dược phẩm. So với các ngành khác thì Dược phẩm là một trong những ngành ít chịu ảnh hưởng nhất từ đại dịch Covid-19, vì đây là một trong những mặt hàng thiết yếu đối với người dân.
          Vấn đề đặt ra cho các bạn sinh viên năm cuối là chọn nghề bằng cách nào? Chọn công việc mình thích hay chọn công việc phù hợp? Điều đầu tiên bạn phải định vị được bản thân, xác định rõ ràng mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, sau đó phải chọn cho mình “Người thầy” trong công việc. Công việc nào cũng có những khó khăn, thách thức, điều quan trọng là bạn phải kiên trì, không ngại khó, không ngại khổ, nỗ lực không ngừng nghỉ để học hỏi, để làm việc, để đạt được mục tiêu mà mình đã đặt ra thì chắc chắn bạn sẽ sống được với nghề.
          Hiện nay Nhà trường đã nhận được rất nhiều thông báo tuyển dụng của các doanh nghiệp, cơ sở bán lẻ dược phẩm. Nhà trường cam kết hỗ trợ, đồng hành để sinh viên có được việc làm tốt nhất. Mọi nhu cầu về việc làm, hướng hiệp sinh viên liên hệ với Ban kết nối doanh nghiệp hoặc CVHT hoặc Đoàn TN để được tư vấn, hỗ trợ.
          Qua buổi hướng nghiệp, các bạn sinh viên đã nắm được xu hướng phát triển, các vị trí việc làm của ngành dược, cách thức làm CV, phỏng vấn khi tham gia tuyển dụng. Trong bối cảnh đại dịch covid-19 bùng phát trở lại tại nhiều quốc gia, đặc biệt là số ca nhiễm tăng rất cao tại Việt Nam chúng ta trong những ngày gần đây. Hơn lúc nào hết, mỗi sinh viên trường CĐ Dược TW Hải Dương càng phải thấy rõ vai trò và trách nhiệm của mình với cộng đồng, với Tổ quốc của chúng ta!
                                                                                      Hồng Vân