Truyền thông phòng, chống quấy rối tình dục nơi công cộng

Sáng 25/11/2019 tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Hải Dương và Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương tổ chức Sự kiện Truyền thông Phòng, chống quấy rối tình dục nơi công cộng (QRTD).
   Tới dự có các ông, bà: Nguyễn Thị Thanh Hòa - Nguyên UVTW Đảng, Nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội bảo vệ Quyền trẻ em VN; Bà Nguyễn Thị Tuyết - Phó CT Hội LHPN Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Minh Hương - UV Đoàn chủ tịch, Trưởng Ban Tuyên giáo Hội LHPNVN; Bà Đặng Hương Giang - UV BCH, Phó Ban Tuyên giáo Hội LHPNVN; Bà Lê Thị Ngọc - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hải Dương; Bà Nguyễn Thị Hường - Đại biểu HĐND tỉnh Hải Dương, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương; các cán bộ chuyên viên Ban Tuyên giáo TW Hội; Bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt - GV Khoa Công tác xã hội, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội; lãnh đạo, chuyên viên các Ban Hội LHPN tỉnh, trung tâm DVVL 8/3 Phụ nữ Hải Dương, đại diện Sở GD&ĐT, Công an tỉnh, Phóng viên Báo Hải Dương, Đài PTTH tỉnh Hải Dương và đặc biệt có hơn 200 cán bộ hội phụ nữ trong tỉnh và sinh viên trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã tham dự.
   Tại buổi truyền thông, các cán bộ hội phụ nữ và sinh viên được các chuyên gia trả lời những câu hỏi, thắc mắc đồng thời chia sẻ những thông tin liên quan đến vấn nạn quấy rối tình dục nơi công cộng, đặc biệt là vấn nạn xâm hại tình dục phụ nữ, trẻ em; Thực trạng, nguyên nhân, giải pháp và các kỹ năng cụ thể để phòng ngừa và bảo vệ phụ nữ và trẻ em trước nạn quấy rối tình dục.
   Cũng tại buổi truyền thông, hai đội tranh biện chuyên nghiệp của sinh viên trường cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương (Đội Giáo dục và Độ Quy tắc) đã thể hiện sự hùng biện của mình về kiến thức, mục tiêu, biểu hiện và hình thức nhằm phòng, chống tệ nạn quấy rối tình dục nơi công cộng.
   Ngay sau đó là phần trò chơi đuổi hình bắt chữ, với hơn 20 câu hỏi là sự sâu chuỗi các nội dung nêu trên.
   Buổi truyền thông đã giúp cho các cán bộ hội và sinh viên hiểu rõ thế nào là QRTD nơi công cộng, cùng chung tay lên án, đẩy lùi hành vi QRTD nơi công cộng và bạo lực trong quan hệ hẹn hò... các cách xử lý khi bị QRTD nơi công cộng, cách tự bảo vệ mình của phụ nữ và trẻ em khi bị QRTD, vai trò của phụ nữ trong việc phòng chống QRTD, bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ và trẻ em...

Một số hình ảnh tiêu biểu tại buổi truyền thông: