Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương chính thức đón đoàn đánh giá ngoài

Sáng ngày 21/11/2022, buổi làm việc đầu tiên giữa Đoàn đánh giá ngoài của Công ty cổ phần kiểm định tư vấn giáo dục Việt Nam (VTEC) và Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương (Trường) đã chính thức diễn ra tại Trường. Trước đó, vào chiều ngày 20/11, Đoàn đánh giá đã tham quan, khảo sát sơ bộ cơ sở vật chất và hồ sơ minh chứng chuẩn bị tại các đơn vị của nhà trường.

Toàn cảnh phiên làm việc thứ nhất của Đoàn đánh giá tại trường

Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp (GDNN) là hoạt động đánh giá và công nhận mức độ cơ sở giáo dục nghề nghiệp hoặc chương trình đào tạo các trình độ giáo dục nghề nghiệp đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng GDNN theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội.

Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương là cơ sở GDNN có lịch sử và kinh nghiệm đào tạo trên 57 năm. Nhà trường đã đào tạo, cung cấp cho ngành Y tế và Đất nước hàng vạn cán bộ Dược có trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cao. Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu và yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, Nhà trường đã xây dựng và vận hành hệ thống bảo đảm chất lượng, tổ chức tự đánh giá để không ngừng cải thiện năng lực quản trị, quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo. Triển khai kiểm định và đánh giá ngoài cơ sở GDNN là minh chứng, cam kết mạnh mẽ của Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương về chất lượng dịch vụ đào tạo cung cấp cho xã hội.

TS.Nguyễn Mạnh Cường – Trưởng đoàn đánh giá

Tham gia đánh giá tại Trường, về phía VTEC có TS.Nguyễn Mạnh Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CNTT TP.Hồ Chí Minh-Trưởng đoàn; Ths.Nguyễn Đình Lâm-Trưởng phòng TTKT&ĐBCL, Trường CĐ Du lịch và thương mại Nghệ An; CN. Đặng Anh Sơn - Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường CĐN số 19 -Bộ Quốc phòng; Ths.Vũ Văn Minh - Trưởng phòng CT HSSV, Trường CĐ Cơ điện - Xây dựng Bắc Ninh; Ths.Nguyễn Văn Đông - TK.KT công nghiệp, Trường CĐN KTCN Tuyên Quang.

Các thành viên đoàn đánh giá

Đại diện làm việc với đoàn đánh giá VTEC, về phía Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương có TS.Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS.Trần Bá Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Ths.DSCKII Nguyễn Thị Thanh Nhài – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng cùng đồng chí cán bộ quản lý các đơn vị trong toàn trường.

TS.Trần Bá Kiên phát biểu tại buổi làm việc

Trong buổi làm việc đầu tiên của Đoàn đánh giá tại phòng Hội thảo lớn, tầng 3 tòa nhà 8 tầng, Đoàn đã tổ chức phỏng vấn Ban giám hiệu, Hội đồng trường và các đồng chí là Trưởng, Phó, Phụ trách, Giám đốc các đơn vị trong nhà trường. Các câu hỏi tổng quan cũng như cụ thể, chi tiết được Đoàn đánh giá đặt ra tập trung vào các vấn đề liên quan tới cách thức triển khai, vận hành các Thông tư, Nghị định, Văn bản quy phạm pháp luật tại nhà trường trong xây dựng, tổ chức thực hiện quá trình đào tạo cũng như trên mọi mặt hoạt động của trường.

Đoàn đánh giá chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường

Để đạt được chứng nhận kiểm định chất lượng, Trường Cao đẳng Dược Trung ương sẽ cần đảm bảo đạt được 9 tiêu chí, 100 tiêu chuẩn về công tác lãnh đạo, hoạch định chiến lược, sinh viên và các bên liên quan, cán bộ và giảng viên, tổ chức đào tạo, nghiên cứu khoa học…theo Thông tư 15/2017, ngày 08/06/2017 và Thông tư 28/2017 ngày 01/02/2018 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về quy định tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng GDNN và quy định hệ thống đảm bảo chất lượng của cơ sở GDNN.

Đại diện các đơn vị trả lời phỏng vấn của đoàn đánh giá

Đoàn đánh giá sẽ tiếp tục thực hiện hoạt động tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương tới hết ngày 27/11/2022.

Đoàn đánh giá chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ quản lý của  nhà trường

-Cẩm Giang-