//

Thứ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc với Trường

          Chiều 16/12/2022, PGS,TS.Nguyễn Thị Liên Hương, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế và đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

            Tham gia đoàn công tác cùng Thứ trưởng có TS.Trần Viết Hùng – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ - Bộ Y tế, TS.Nguyễn Văn Quân – Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo cùng một số đồng chí chuyên viên.

Toàn cảnh phiên làm việc của Thứ trưởng với nhà trường

 

          Đón và tiếp đoàn công tác có TS.Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS.Trần Bá Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ThS,DSCKII.Nguyễn Thị Thanh Nhài – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, cán bộ chủ chốt nhà trường.

 

          Sau khi đi tham quan cơ sở vật chất của nhà trường, đặc biệt là Trung tâm Nghiên cứu và Kinh doanh Dược, Khu nuôi trồng đông trùng hạ thảo, Phòng thí nghiệm Trung tâm, Đoàn công tác đã dành phần lớn thời gian làm việc tại Phòng Hội thảo của nhà trường.

 

Đoàn công tác tham quan cơ sở vật chất của trường

 

          Thay mặt nhà trường, TS.Trần Bá Kiên đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động cũng như kế hoạch phát triển của trường giai đoạn từ năm 2017– 2022 và giai đoạn từ 2022 - 2025. Đặc biệt, TS.Trần Bá Kiên cũng đưa ra năm đề xuất, kiến nghị với đoàn công tác nhằm đưa trường phát triển trong giai đoạn mới.

TS.Trần Bá Kiên – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tại buổi làm việc

 

          Tại buổi làm việc, PGS,TS. Nguyễn Thị Liên Hương đã đề nghị các đồng chí trong đoàn công tác phát biểu, chỉ ra một số định hướng giúp nhà trường trong hoạch định chủ trương, chính sách phát triển trong thời gian tới.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương phát biểu tại buổi làm việc

 

Sau khi nghe Lãnh đạo Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động giai đoạn 2017-2022 và phương hướng phát triển của Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương giai đoạn 2023-2025; Các ý kiến trao đổi của các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương đã biểu dương và đánh giá cao kết quả hoạt động của nhà trường trong thời gian vừa qua. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ của nhà trường trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương có ý kiến kết luận và chỉ đạo với Vụ Tổ chức Cán bộ; Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo (Hướng dẫn, hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương phát triển thành trường chất lượng cao, có nghề Dược là nghề trọng điểm cấp Quốc tế vào năm 2025; Đề nghị Vụ Tổ chức Cán bộ là đầu mối để hướng dẫn nhà trường xây dựng đề án thành lập Trung tâm kiểm nghiệm thuốc - thực phẩm - mỹ phẩm, thử tương đương sinh học và trình Lãnh đạo Bộ phê duyệt).

 

Đặc biệt, Thứ trưởng cũng chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương cần phải thực hiện ngay trong giai đoạn tiếp theo (Xây dựng kế hoạch cụ thể cho Đề án cơ sở 2 của Trường trình Lãnh đạo Bộ Y tế và UBND Tỉnh Hải Dương để có cơ sở trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt; Tập trung các điều kiện để phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý của Nhà trường, trong đó chú trọng đến thu hút đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên có trình độ cao, bồi dưỡng cán bộ quản lý kế cận phù hợp với định hướng phát triển trường trong điều kiện từng bước tiến tới tự chủ và hội nhập quốc tế; Thực hiện đa dạng hóa các loại hình đào tạo đáp ứng  nhu cầu xã hội, nhà trường mở các mã ngành đào tạo mới theo các quy định hiện hành;  Tăng cường gắn kết hoạt động đào tạo với thực hành nghề nghiệp, gắn hoạt động của nhà trường với các cơ quan, doanh nghiệp, công ty, các hội nghề nghiệp Dược... nhằm tạo cơ hội, điều kiện tìm kiếm được việc làm đúng chuyên môn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ dưới nhiều hình thức nhằm tạo ra nhiều các sản phẩm khoa học cho Trung tâm nghiên cứu và kinh doanh Dược của nhà trường. Đồng thời, nhà trường cũng cần tích cực, chủ động tìm kiếm các nguồn hỗ trợ trong nước và quốc tế để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập khu vực, quốc tế.

 

          Chuyến thăm và làm việc của PGS,TS. Nguyễn Thị Liên Hương - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác tại trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã thành công tốt đẹp./.

                                                                                             -Cẩm Giang-

 

Dưới đây là một số hình ảnh khác trong chuyến thăm của Thứ trưởng và đoàn công tác tại nhà trường:
THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • CRBPharm - Sản phẩm từ tâm
  •  
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook