//

Thứ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương

          Sáng 31/05/2022, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Y tế và đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

            Tham gia đoàn công tác cùng Thứ trưởng có đồng chí Phạm Văn Tác – Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia; đồng chí  Hà Anh Đức – Chánh văn phòng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng một số đồng chí chuyên viên.

 Toàn cảnh phiên làm việc của Thứ trưởng với nhà trường
 

          Đại diện nhà trường đón và tiếp đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí Trần Bá Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhài – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, các đồng chí đại diện cán bộ quản lý một số đơn vị.

          Sau khi đi tham quan cơ sở vật chất của nhà trường, đặc biệt là Trung tâm Nghiên cứu và Kinh doanh Dược, Khu nuôi trồng đông trùng hạ thảo, Phòng thí nghiệm Trung tâm, đoàn đã dành phần lớn thời gian làm việc tập trung tại Phòng Hội thảo của nhà trường.

Đoàn công tác tham quan cơ sở vật chất của trường
 

          Thay mặt nhà trường, đồng chí Trần Bá Kiên đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động cũng như kế hoạch phát triển của trường giai đoạn từ năm 2020 – 2025 và tầm nhìn đến năm 2030. Đặc biệt, đồng chí Trần Bá Kiên cũng đưa ra các đề xuất, kiến nghị với đoàn công tác nhằm đưa trường phát triển lên tầm cao mới trong giai đoạn mới, nhất là đề xuất Bộ có kiến nghị với UBND tỉnh Hải Dương ủng hộ chủ trương cấp mới diện tích đất xây dựng cơ sở 2 để phục vụ mục tiêu gắn kết đào tạo với đẩy mạnh dịch vụ của nhà trường.

 Đồng chí Trần Bá Kiên – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tại buổi làm việc
 

          Tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã đề nghị các đồng chí trong đoàn công tác phát biểu, chỉ ra một số định hướng giúp nhà trường trong hoạch định chủ trương, chính sách phát triển trong thời gian tới.

Đồng chí Thứ trưởng đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả đạt được của tập thể lãnh đạo, cán bộ và giảng viên của nhà trường trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo ngành Dược ở trình độ Cao đẳng. Nhà trường đã giữ vững và phát huy được thương hiệu trong suốt 57 năm xây dựng và trưởng thành, luôn khẳng định được uy tín và tạo niềm tin của mình trong hệ thống các trường Cao đẳng và với cộng đồng, xã hội.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại buổi làm việc
 

          Thứ trưởng cũng đề nghị, trong thời gian tới, nhà trường cần nhanh chóng xây dựng kế hoạch phát triển theo từng giai đoạn 5 năm cũng như lâu dài, gắn với các mốc thời gian tầm nhìn chiến lược của quốc gia, theo lộ trình đến năm 2030, định hướng đến năm 2045.

 Đặc biệt, Thứ trưởng cũng chỉ ra nhiều vấn đề lớn nhà trường cần quan tâm, tập trung giải quyết: xây dựng sơ bộ đề án cơ sở 2 để báo cáo ban cán sự Đảng Bộ Y tế;  đẩy mạnh phát triển các trung tâm; tăng cường hợp tác trong đào tạo nhất là hợp tác quốc tế, hợp tác cùng các doanh nghiệp; phải đảm bảo về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ giảng viên, năng lực quản lý điều hành của lãnh đạo nhà trường; cần sớm kiện toàn chức danh của một đồng chí Phó hiệu trưởng căn cứ vào quy hoạch và phải thực hiện đúng quy trình; có quy chế phối hợp hoạt động giữa Đảng ủy - Ban giám hiệu - Hội đồng trường; đẩy mạnh đào tạo chính quy đi đôi với phát huy đào tạo theo địa chỉ; mạnh dạn có những đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ; giữ mối quan hệ chặt chẽ với tổ chức Đảng và chính quyền địa phương nơi trường đứng chân; giữ gìn đoàn kết thống nhất trong cấp ủy, hội đồng trường và trong toàn trường; chăm lo đời sống cho cán bộ viên chức để yên tâm học tập, nghiên cứu, công tác, có chính sách thu hút nhân tài.

          Chuyến thăm và làm việc của đồng chí Đỗ Xuân Tuyên – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác tại trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã thành công tốt đẹp./.

                                                                                             -Cẩm Giang-

          Dưới đây là một số hình ảnh khác trong chuyến thăm của Thứ trưởng và đoàn công tác tại nhà trường:
 THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • CRBPharm - Sản phẩm từ tâm
  •  
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook