THẮP SÁNG ƯỚC MƠ KHỞI NGHIỆP DƯỢC

Thực hiện chương trình công tác năm học 2017 - 2018, sáng ngày 22/5/2018 Nhà trường tổ chức buổi chương trình "Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp Dược" để giúp các bạn sinh viên định hướng được nghề nghiệp; chủ động, sáng tạo trong học tập rèn luyện, có được thông tin về thị trường lao động, tìm được việc làm phù hợp và phát huy được năng lực nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp, tăng cường sự phối hợp giữa Nhà trường và đơn vị sử dụng lao động để công tác đào tạo của nhà trường tiếp cận với thực tiễn và đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Tham dự chương trình có các Công ty Dược mỹ phẩm, cựu sinh viên của Trường thành đạt trong ngành dược.

1 Ông Nguyễn Trường Giang Tổng giám đốc, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dược khoa

2 Bà Hà Thị Thu Thủy GĐ hành chính nhân sự Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI
3 Bà Phạm Thị Thùy Ninh Giám đốc Công ty TNHH TM và DV Quốc tế Đức Việt
4 Ông Nguyễn Đình Hiếu Giám đốc Công ty TNHH thương mại Quốc tế Á Mỹ
5 Ông Phạm Hồng Trung Trưởng phòng nhân sự Công ty CP Tập đoàn Merap group
6 Ông Đào Ngọc Long Giám đốc Công ty CP Dược phẩm Uni Green

7 Bà Trần Thị Phương Trang Giám đốc Chuỗi nhà thuốc Remedi
8 Bà Phạm Thị Hà Trưởng phòng HCNS Công ty CP Dược phẩm PQA
9 Ông Lê Anh Tuấn Giám đốc Công ty TNHH Dược mỹ phẩm  INTERPHAR
10 Ông Trần Quang Chiến Giám đốc Công ty TNHH Thái Vạn Xuân

Về phía Nhà trường có Tiến sĩ Nguyễn Thị Hường – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng; Tiến sỹ Trần Bá Kiên – Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng cùng các thày giáo trong Đảng ủy, Công đoàn trường, Đoàn TN, Hội SV, thầy cô giáo là cán bộ quản lý các phòng, Bộ môn, CVHT và hơn 1.000 HSSV các khóa lớp.
          Mở đầu chương trình, Tiến sĩ Trần Bá Kiên phát biểu khai mạc chương trình
          Talk show Khởi nghiệp Dược với những vị khách mời :
1 Ông Nguyễn Trường Giang Tổng giám đốc, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dược khoa

2 Ông Lưu Quang Hưng Giám đốc nhà máy Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI
3 Bà Trần Thị Phương Trang Giám đốc Chuỗi nhà thuốc Remedi
4 Ông Nguyễn Đình Hiếu Giám đốc Công ty TNHH thương mại Quốc tế Á Mỹ
5 Ông Bùi Xuân Khánh GĐ nhân sự khu vực miền Bắc Công ty CP Tập đoàn Merap group

Buổi tọa đàm đã giúp cho HSSV Nhà trường hiểu rõ hơn về vị trí việc làm; yêu cầu về kiến thức, kỹ năng, thái độ, Y đức; xu thế phát triển của ngành Dược; mức thu nhập; kinh nghiệm phỏng vấn... Từ đó, HSSV có cách nhìn tổng quan và xác định được vị trí việc làm phù hợp với bản thân, xây dựng mục tiêu, kế hoạch và hành động để con đường khởi nghiệp của mình được thành công.

Tham gia chương trình, các vị khách mời đã chia sẻ: trong những năm qua và trong thời gian tới, công ty của họ luôn ưu tiên tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp tại trường Cao đẳng dược TW - Hải Dương. Tuy nhiên, để đáp ứng được tốt yêu cầu công việc thì các bạn sinh viên cần phải rèn luyện nhiều hơn nữa những kỹ năng mềm, nâng cao trình độ ngoại ngữ và tin học, chia sẻ để có thể trở thành một nhân viên bán lẻ thuốc, bạn cần đạt  được 3 tiêu chí: “Kiến thức, kỹ năng, thái độ” trên nền tảng Y đức.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các Doanh nghiệp và Nhà trường

Trong chương trình, Nhà trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các công ty Dược phẩm: Công ty Cổ phần Dược khoa, Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI, Công ty TNHH thương mại Quốc tế Á Mỹ và hợp tác quốc tế với Công ty TNHH TM và DV Quốc tế Đức Việt.

Trao học bổng cho sinh viên xuất sắc, sinh viên nghèo vượt khó:

Tại chương trình, các công ty đã trao tặng 35.000.000 đồng học bổng cho HSSV có thành tích học tập xuất sắc, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra công ty TNHH thương mại Quốc tế Á Mỹ trao 20 suất học bổng – khóa học “Kỹ năng bán hàng” cho 20 sinh viên.

STT CÔNG TY SỐ TIỀN
1 Công ty CP Dược khoa 10.000.000
2 Công ty TNHH và DV Quốc tế Đức Việt 7.000.000
3 Công ty CP Tập đoàn Merap Group 3.000.000
4 Công ty CP Dược phẩm Uni Green 5.000.000
5 Công ty TNHH Thái Vạn Xuân 5.000.000
6 Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI 5.000.000
7 Công ty TNHH thương mại Quốc tế Á Mỹ 20 suất học bổng – khóa học “Kỹ năng bán hàng”

Ngày Hội việc làm:

Song song với Talk show khởi nghiệp Dược là Hội chợ việc làm với sự tham gia của 10 công ty - 10 gian hàng với hơn 500 sinh viên năm cuối. Tại đây, các bạn sinh đã được trực tiếp tìm hiểu thông tin về các công ty, đăng ký tuyển dụng và tham gia phỏng vấn. Bên cạnh đó, có rất nhiều công ty Dược, nhà thuốc không trực tiếp tuyển dụng đã gửi thông tin niêm yết tại Bảng tuyển dụng với tổng nhu cầu tuyển dụng là hơn 200 nhân sự. Kết thúc ngày hội việc làm, các nhà tuyển dụng đã tuyển được 90% chỉ tiêu đề ra.

Sau một buổi sáng, Chương trình ”Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp Dược”  đã thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp!

Phòng Công tác HSSV
          Dưới đây là những hình ảnh nổi bật trong chương trình tọa đàm sáng 22/5:
Trong hình ảnh có thể có: 10 người, trong nhà
Toàn cảnh buổi tọa đàm

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Kiên Trần Bá, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và văn bản
TS. Trần Bá Kiên - Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc chương trình

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng
Ban giám hiệu Nhà trường tặng quà lưu niệm cho các công ty

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng
Ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp và Nhà trường

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người trên sân khấu, mọi người đang đứng và đám cưới
Tọa đàm với công ty Dược khoa, CVI