TẬP HUẤN KỸ THUẬT LẤY MẪU BỆNH PHẨM XÉT NGHIỆM CHẨN ĐOÁN SARS – COV-2

TẬP HUẤN KỸ THUẬT LẤY MẪU BỆNH PHẨM XÉT NGHIỆM
 CHẨN ĐOÁN SARS – COV-2
         Sáng nay, 21/08/2021, tại Hội trường Trường Cao đẳng Dược Trung ương – Hải Dương, Sở Y tế Hải Dương, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương và Viện kiểm định Quốc gia vắc xin và sinh phẩm Y tế (Viện) đã phối hợp tổ chức  tập huấn kỹ thuật lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm chẩn đoán Sars-CoV-2 cho 50 cán bộ, giảng viên và sinh viên tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19 của nhà trường.
          Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Phạm Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Hải Dương, TS. Đoàn Hữu Thiển – Viện trưởng Viện kiểm định Quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế cùng các chuyên gia của Viện. Đại diện nhà trường tham dự chương trình có TS. Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trần Bá Kiên- Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và đông đủ cán bộ, giảng viên, sinh viên tình nguyện theo danh sách được triệu tập.
          Thông qua buổi tập huấn, các kiến thức chuyên môn cơ bản nhất về kỹ thuật, cách thức lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm chẩn đoán Sars – CoV-2 đã được các chuyên gia đầu ngành của Viện truyền tải tới các thành viên tham gia.
          Sau phần trao đổi kiến thức chuyên môn, các thành viên tham gia đã được các chuyên gia hướng dẫn thực hành chi tiết theo từng nhóm để có thể tiếp cận được kỹ thuật lấy mẫu một cách sát thực, dễ hiểu nhất.
          Buổi tập huấn đã diễn ra trong không khí nghiêm túc mà vẫn sôi nổi, hào hứng. Các giảng viên và sinh viên tình nguyện nhà trường sau buổi tập huấn đều nắm bắt được những thông tin cần thiết, cơ bản để có thể sẵn sàng tham gia hỗ trợ lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm chẩn đoán Sars- CoV-2 khi được Sở Y tế Hải Dương cũng như Bộ Y tế triệu tập thực hiện nhiệm vụ chống dịch COVID-19.
          Chiều cùng ngày, đã diễn ra chương trình bế giảng lớp tập huấn. 100% cán bộ giảng viên và sinh viên tình nguyện đã được Viện cấp chứng nhận tham gia lớp tập huấn.

-Cẩm Giang-
Một số hình ảnh của buổi tập huấn: