//

Sôi nổi hoạt động trải nghiệm thực tế “Một ngày làm sinh viên Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương”

          Sáng nay, 24/4/2022, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã phối hợp với các trường THPT trên địa bàn tỉnh Hải Dương tổ chức hoạt động trải nghiệm thực tế “Một ngày làm sinh viên Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương”. Hoạt động cũng nhằm giúp các em học sinh khối 12 có cái nhìn chân thực, sinh động hơn về thực tế ngành nghề để có sự định hướng đúng đắn trong chọn ngành, chọn trường nhất là những em có đam mê, yêu thích với ngành Dược và Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương (Nhà trường).
          Hoạt động đã thu hút được 102 học sinh của 8 trường THPT tại Hải Dương (gồm các trường THPT: Ninh Giang II,Thanh Miện III, Cầu Xe, Tuệ Tĩnh, Thành Đông, Nguyễn Du, Nguyễn Văn Cừ, Kinh Môn II) cùng sự có mặt của các thầy cô giáo đại diện cho các trường dẫn đoàn học sinh tham gia.
          Tham dự phần gặp gỡ và đón tiếp trang trọng trên Hội trường có sự hiện diện của TS.Trần Bá Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương cùng các thầy cô trong Đảng ủy, BGH, các thầy cô là cán bộ quản lý các phòng, ban, bộ môn nhà trường.
          Tại phần gặp gỡ, thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, Th.Nguyễn Thị Thanh Nhài – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt và lời cảm ơn trân trọng tới các thầy cô và các em học sinh có mặt tại ngày trải nghiệm. Ths.Nguyễn Thị Thanh Nhài đã khẳng định, BGH và Nhà trường luôn mong muốn không ngừng nâng cao chất lượng nguồn tuyển sinh đầu vào để đáp ứng mục tiêu giữ vững và phát huy thương hiệu trong đào tạo nguồn nhân lực Dược ở trình độ cao đẳng. Vì thế, nên các hoạt động phối hợp quảng bá, tư vấn, truyền thông về công tác tuyển sinh của nhà trường luôn được thực hiện quy mô, có hiệu quả nhờ một phần luôn nhận được sự đồng thuận, ủng hộ giúp đỡ từ chính các nhà trường THPT và hi vọng sẽ tiếp tục được đón nhận sự giúp đỡ nhiều hơn nữa trong tương lai.
          Các em học sinh đã được lắng nghe phần chia sẻ ngắn gọn, cô đọng và cốt lõi về nhà trường, về ngành Dược, nhu cầu nguồn nhân lực Dược của Việt Nam trong tương lai đặc biệt là cơ hội việc làm sau tốt nghiệp của Sinh viên Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.
          Ngay sau phần gặp gỡ trên Hội trường, các em học sinh theo nhóm được phân chia đã được các thầy cô trưởng các bộ môn chuyên môn của nhà trường (Bào chế, Hóa dược, Dược liệu, Quản lý và Kinh tế Dược) dẫn đi tham quan khuôn viên, hệ thống cơ sở vật chất của trường (Nhà giảng đường, thư viện, khu nhà hiệu bộ, các bộ môn, Trung tâm Nghiên cứu và kinh doanh Dược, Trung tâm kiểm nghiệm, Khu nuôi trồng đông trùng hạ thảo, Khu ký túc xá sinh viên, Nhà đa năng).
          Đặc biệt nội dung hấp dẫn, thực sự cuốn hút và khơi gợi được sự tò mò, ham tìm tòi, khám phá và trải nghiệm đó là việc các em được trực tiếp tham gia vào một giờ học thực hành tại các bộ môn chuyên môn của Nhà trường. Với việc được hướng dẫn đóng vai khách hàng – người tư vấn, hướng dẫn sử dụng và bán hàng dược phẩm; được làm thí nghiệm kiểm định về Vitamin C, hướng dẫn nhận biết một số loại thuốc thông dụng, thiết yếu trong tủ thuốc gia đình; được làm thí nghiệm soi tế bào, tinh bột dược liệu hay được trực tiếp làm một số công đoạn để tạo ra sản phẩm Vitamin B1… các bạn học sinh tỏ ra rất hào hứng và thích thú khi lần đầu tiên vào vai một sinh viên ngành Dược.
          Hoạt động được tổ chức thành công đã khẳng định sức hút của một ngành nghề và một nhà trường từ lâu đã sớm tạo dựng và giữ vững được thương hiệu và uy tín với cộng đồng. Chương trình trải nghiệm khép lại trong niềm vui và những ấn tượng sâu sắc đọng lại trong lòng các em học sinh. Hy vọng đây sẽ là cơ sở thực tế để các em có thể chọn ngành nghề và đưa ra quyết định cho con đường sự nghiệp tương lai của bản thân mình.
-Cẩm Giang-
Một số hình ảnh của buổi trải nghiệm:THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • CRBPharm - Sản phẩm từ tâm
  •  
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook