Giải thưởng Khoa học và công nghệ Côn Sơn lần thứ V

Sáng ngày 18/01/2022, tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông tỉnh Hải Dương đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao thưởng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Côn Sơn lần thứ V và Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ XII.

Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Côn Sơn được trao tặng 5 năm một lần nhằm tôn vinh những đóng góp về khoa học và công nghệ của các nhà khoa học làm việc và nghiên cứu trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Trường Cao đẳng Dược Trung Ương - Hải Dương vinh dự khi được trao tặng giải A – xếp hạng xuất sắc nhất của Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Côn Sơn lần thứ V. Giải thưởng này thuộc về công trình khoa học “Nghiên cứu tác dụng hạ đường huyết của cao khô thân cây chuối tiêu (Musa Paradisiaca L.) ứng dụng trong hỗ trợ điều trị đái tháo đường tuýp 2” của TS. Nguyễn Thị Đông - Chuyên viên Cục KHCN, Bộ Y tế và TS. Trần Bá Kiên - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Dược Trung Ương - Hải Dương.

Đại diện Lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Hải Dương trao giải thưởng và bằng khen cho TS. Trần Bá Kiên và TS. Nguyễn Thị Đông

PGS.TS. Nguyễn Vũ Trung – Phó Cục trưởng Cục KHCN, Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng TS. Trần Bá Kiên và TS. Nguyễn Thị Đông

Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Côn Sơn hạng xuất sắc đã ghi nhận những đóng góp tích cực về khoa học công nghệ và sự nỗ lực trong quá trình nghiên cứu của nhóm tác giả. Giải thưởng đã góp phần tạo động lực mạnh mẽ cho phong trào nghiên cứu khoa học của Nhà trường với mục tiêu phát triển các công trình nghiên cứu có hàm lượng khoa học cao và có gía trị ứng dụng thực tiễn. Kết quả công trình nghiên cứu hiện đang được triển khai chuyển giao công nghệ tại Trung tâm Kinh doanh dược trường Cao đẳng Dược Trung Ương - Hải Dương

Dương Tuyết