Khai giảng lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp”

Sáng 29/06/2022, tại Hội trường Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) – Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương và Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương long trọng tổ chức chương trình khai giảng lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở GDNN” năm 2022 dành cho đội ngũ cán bộ, giảng viên các cơ sở GDNN trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu, ban tổ chức lớp học

Tới dự chương trình có ông Bùi Thanh Giang – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ - Tổng cục GDNN; ông Bùi Quốc Trình – Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương; ông Trần Bá Kiên – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương cùng các thầy cô giảng viên, cán bộ quản lý lớp học và các thầy cô các đơn vị GDNN tham gia lớp bồi dưỡng.

Ông Bùi Kim Giang – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ - Tổng cục GDNN phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc và chào mừng tại chương trình khai giảng, ông Bùi Thanh Giang và Bùi Quốc Trình đều nhấn mạnh, khẳng định ý nghĩa quan trọng, thiết thực của lớp bồi dưỡng với đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ giảng viên tại các cơ sở GDNN nhằm góp phần nâng cao năng lực, củng cố nghiệp vụ quản lý của cán bộ, giảng viên. Từ đó, góp phần vào việc nâng cao chất lượng hoạt động quản lý giảng dạy, đào tạo nghề, hướng tới củng cố chất lượng nguồn nhân lực sau đào tạo của mỗi đơn vị.

Ông Bùi Quốc Trình – Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương phát biểu chúc mừng

Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương tham gia lớp bồi dưỡng lần này gồm có 20 cán bộ, giảng viên các phòng, bộ môn và Trung tâm nghiên cứu và Kinh doanh Dược của nhà trường.

Chương trình lớp bồi dưỡng được diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 29/06 đến 03/07/2022 với nhiều chuyên đề hấp dẫn, có giá trị vận dụng thực tế cao với mỗi học viên, được truyền đạt, trao đổi bởi các giảng viên có uy tín, kinh nghiệm trong lĩnh vực GDNN. Đó là các chuyên đề: Những vấn đề chung của quản lý nhà nước GDNN và quản lý cơ sở GDNN; Quản lý chất lượng tiếp cận chuẩn quốc tế; Quyền tự chủ và trách nhiệm giải trình của cơ sở GDNN; Quản lý đào tạo, phát triển chương trình; Gắn kết cơ sở GDNN với doanh nghiệp; gắn đào tạo với thị trường lao động và việc làm; Công tác truyền thông về GDN; Quản lý tài chính, tài sản trong GDNN; Chuyển đổi số trong cơ sở GDNN; Đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế. Sau khóa học, các học viên sẽ thực hiện bài thu hoạch cuối khóa để đảm bảo đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng.

Các học viên tham gia lớp học

Sự thành công của lớp học Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở GDNN sẽ trang bị và bổ sung những kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ để chuẩn hóa đội ngũ cán bộ quản lý trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Ngoài ra, nó còn có ý nghĩa thiết thực trong công tác quản lý của mỗi cơ sở đào tạo hiện nay, giúp các đơn vị thực hiện tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ, đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.

-Cẩm Giang-