HỌP TRỰC TUYẾN VỚI TRƯỜNG REPUBLIC POLYTECHNIC - SINGAPORE

HỌP TRỰC TUYẾN VỚI TRƯỜNG REPUBLIC POLYTECHNIC - SINGAPORE THỐNG NHẤT CÁC NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI KIẾN THỨC - VĂN HÓA THỰC TẾ ẢO GIỮA HAI TRƯỜNG
          Để chuẩn bị cho chương trình trao đổi kiến thức - văn hóa thực tế ảo sẽ diễn ra từ ngày 14 – 17 tháng 9 năm 2021 thông qua nền tảng Microsoft Teams, sáng ngày 17/08/2021, tại Phòng Hội thảo, nhà trường đã có buổi làm việc trực tuyến với trường Republic Polytechnic - Singapore nhằm trao đổi để thống nhất các nội dung chính thức cho chương trình.
         Tham dự cuộc họp trực tuyến về phía nhà trường có Tiến sĩ Trần Bá Kiên - Hiệu trưởng, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhài – Phó Hiệu trưởng và các giảng viên tham gia chương trình của nhà trường. Về phía trường Republic Polytechnic có ông Long Tien Kian - Phó giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế cùng tất cả các giảng viên tham gia chương trình.
         Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu các giảng viên sẽ tham gia giảng bài và hướng dẫn cho sinh viên thực hành các dự án trong toàn bộ chương trình. Ngoài ra, hai trường cũng thông báo cho nhau về tình hình dịch bệnh tại hai nước vào thời điểm hiện tại nhằm đưa ra phương án thích hợp nhất cho các hoạt động trong khuôn khổ của chương trình. Hai bên cũng đã làm rõ các vấn đề còn vướng mắc liên quan đến nội dung của các dự án mà hai trường sẽ hướng dẫn cho các sinh viên. Dự kiến mỗi trường sẽ có 15 sinh viên tham gia chia làm 5 nhóm, mỗi nhóm gồm 3 sinh viên của mỗi trường. Các nhóm sẽ cùng nhau học tập, nghiên cứu về Công nghệ Nông nghiệp đô thị và Chất tẩy rửa sinh học. Sau đó các nhóm sẽ thực tập trồng cây thủy canh và làm chất tẩy rửa từ rác thải nhà bếp, thảo luận và thuyết trình về các chủ đề liên quan đến dự án mình thực hiện theo phương pháp giải quyết vấn đề. Ngày cuối cùng trong chương trình sẽ dành cho nội dung giao lưu văn hóa với các phần thuyết trình về ngôn ngữ, ẩm thực, danh lam thắng cảnh, các lễ hội đặc sắc nhất của hai nước và cuộc sống sinh viên của các bạn trong khuôn viên của trường mình. Kết thúc chương trình, sinh viên hai trường sẽ được nhận chứng chỉ đã tham gia chương trình và nhóm nào thuyết trình xuất sắc nhất sẽ được tuyên dương và cấp giấy chứng nhận.
          Để chuẩn bị kỹ lưỡng cho chương trình giao lưu, nhóm sinh viên exchange của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã chăm chỉ luyện tập nâng cao trình độ ngoại ngữ cũng như kĩ năng thuyết trình, làm việc nhóm. Tất cả các em đều rất tự tin và hào hứng, sẵn sàng cho đợt giao lưu trải nghiệm thực tế ảo vô cùng ý nghĩa này. Đây cũng là cơ hội tốt cho các em thể hiện bản sắc của sinh viên trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương trước bạn bè quốc tế cũng như học hỏi được nhiều điều mới lạ từ các bạn sinh viên Singapore – đất nước có nền giáo dục và khoa học kỹ thuật tiên tiến hàng đầu khu vực và thế giới.
          Kết thúc buổi làm việc trực tuyến, hai bên đã thống nhất nội dung chương trình cho đợt giao lưu sắp tới, hứa hẹn một chương trình exchange thành công tốt đẹp.

Vương Thị Liên

Một số hình ảnh của buổi làm việc trực tuyến giữa hai trường: