//

Hội thảo “Nghề huấn luyện sức khoẻ - Nhu cầu và chương trình đào tạo”

Sáng 05/01/2023, thực hiện kế hoạch xây dựng chương trình đào tạo nghề “Huấn luyện sức khỏe” (Health coach), được sự đồng ý của Cục Khoa học và Đào tạo - Bộ Y tế, Trường Cao đẳng Dược TW Hải Dương tổ chức hội thảo “Nghề huấn luyện sức khoẻ (Health Coach) - Nhu cầu và chương trình đào tạo”.
 

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Tổng cục trưởng, Ths. Vũ Văn Hà, Phó vụ trưởng, Vụ Pháp chế Thanh tra, ThS. Đỗ Văn Giang, Phó vụ trưởng, Vụ Đào tạo chính qui, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; TS. Trịnh Văn Hùng, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo - Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế. Về phía nhà trường có TS. Nguyễn Thị Hường, Chủ tịch HĐT; TS.Trần Bá Kiên, Hiệu trưởng nhà trường; DSCKII. Nguyễn Thị Thanh Nhài, Phó hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ  và giảng viên tại các phòng, bộ môn, trung tâm của nhà trường. Tham gia hội thảo còn có sự góp mặt của các chuyên gia đến từ các bệnh viện, trường đại học và doanh nghiệp, nhà thuốc sử dụng nhân lực.

 


TS. Trần Bá Kiên, Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu khai mạc

 

 Sau phần khai mạc hội thảo,  PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã biểu dương Nhà trường đã rất cầu thị và chu đáo trong công tác chuẩn bị Hội thảo, cũng như chuẩn bị điều kiện để xây dựng Chương trình đào tạo nghề Huấn luyện sức khỏe (Health Coach) - là một nghề mới tại Việt Nam và có ý kiến chỉ đạo các chuyên gia, đặc biệt là chuyên gia về xây dựng CTĐT của Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp làm việc nghiêm túc, trách nhiệm để đưa ra các ý kiến làm rõ và góp ý cho Chương trình đào tạo nghề Huấn luyện sức khỏe (Health Coach). TS. Nguyễn Thị Hường thay mặt nhà trường đã nêu rõ sự tâm huyết của Nhà trường khi xây dựng Chương trình đào tạo nghề Huấn luyện sức khỏe và tổ chức buổi Hội thảo.

PGS. TS Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

 TS. Nguyễn Thị Hường phát biểu tại Hội thảo

 

Nội dung các báo cáo tại hội thảo như “Tổng quan nghề Huấn luyện sức khỏe trên thế giới và Việt Nam”; Chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo nghề Huấn luyện sức khỏe (Health Coach) ở một số nước trên thế giới”; “Quá trình xây dựng dự thảo Chuẩn đầu ra, Chương trình đào tạo nghề Huấn luyện sức khỏe (Health Coach)  phù hợp với tình hình Việt Nam” đã làm rõ được nhu cầu cấp thiết về nghề và phân tích, khắc họa bức tranh đào tạo tổng thể về nghề trên thế giới cũng như đưa ra chương trình đào tạo phù hợp tại Việt Nam. Các tham luận của Chuyên gia trong và ngoài nước, các bác sĩ, dược sĩ, doanh nghiệp rất đa dạng như: " Thực trạng hành nghề Health Coach ở Mỹ”; “Góc nhìn của Bác sỹ lâm sàng về CSSK chủ động được thực hiện bởi Health Coach", “Nghề huấn luyện sức khỏe” ...cũng mang đến các góc nhìn đa chiều về nghề.

 


TS. Trịnh Văn Hùng,
Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo phát biểu kết luận tại Hội thảo


 ThS. Đỗ Văn Giang, Phó vụ trưởng, Vụ Đào tạo chính qui, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu kết luận tại Hội thảo

 

Kết luận Hội thảo đại diện lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Cục khoa học Công nghệ - Bộ Y tế đề nghị Trường hoàn thiện hồ sơ, tài liệu, trình các cấp có thẩm quyền  để đưa vào đào tạo nghề Huấn luyện sức khỏe (Health coach) phù hợp với xu thế chăm sóc sức khỏe chủ động hiện nay.

Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp.

 

 Một số hình ảnh khác tại Hội thảo:

 

 - Quỳnh Anh -

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • CRBPharm - Sản phẩm từ tâm
  •  
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook