//

Gặp mặt doanh nghiệp nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, sáng này 26/2/2022, Trường Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp dược đã ký kết hợp tác để chúc mừng, tri ân các Thầy thuốc Việt Nam và tọa đàm một số giải pháp để hoạt động hợp tác đạt kết quả cao nhất.
Do dịch bệnh phức tạp nên chương trình được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp và online. Tham dự chương trình, về phía nhà trường có TS. Nguyễn Thị Hường – Bí thư đảng ủy, chủ tịch Hội đồng trường, TS. Trần Bá Kiên - Phó bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Thị Thanh Nhài - Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng cùng các thày cô giáo là cán bộ quản lý các phòng, bộ môn, Trung tâm NC&KDD và Ban kết nối doang nghiệp; về phía doanh nghiệp dược có ban lãnh đạo các công ty: Dolexphar, Novopharm, Korea Việt Nam, Hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu, Quốc tế Á Mỹ - Hiếu Hiền, Pharmacity, Greenlife, IDC…
Mở đầu chương trình TS Trần Bá Kiên đại diện Nhà trường đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới toàn thể đội ngũ các thầy thuốc đang làm việc tại các doanh nghiệp dược. Nhà trường cũng đã gửi thiệp chúc mừng và điện hoa tới các doanh nghiệp nhân ngày 27/2.
TS. Trần Bá Kiên phát biểu: Mục tiêu xây dựng phát triển Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đến năm 2025 thành trường chất lượng cao, đa ngành, đa lĩnh vực, có nghề dược là nghề trọng điểm cấp quốc gia; tiến tới cấp khu vực và hội nhập quốc tế, đến năm 2035 trở thành Trường đại học Dược ứng dụng. Để đạt được mục tiêu đó thì hoạt động đào tạo gắn với doanh nghiệp là một giải pháp trọng tâm. Nhà trường mong muốn các doanh nghiệp cùng trao đổi đánh giá, góp ý, đề xuất để các hoạt động hợp tác đạt kết quả cao nhất.
Sau khi nghe báo cáo về các hoạt động hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp, đại diện các doanh nghiệp đã rất chân tình, thẳng thắn tọa đàm về các vấn đề như sau:
Đánh giá về chất lượng đào tạo của Trường: Đây là một trường cao đẳng dược có uy tín, có bề dày lịch sử, đào tạo trình độ cao đẳng dược chuẩn mực nhất trong cả nước; ý thức sinh viên rất tốt, nhân cách tốt. Doanh nghiệp sẵn sàng tạo điệu kiện tốt nhất cho sinh viên đang học đến thực tập, có trả lương khi sinh viên hoàn thành các sản phẩm, hỗ trợ đào tạo, tư vấn hướng nghiệp, tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Nhiều SV nhà trường hiện đang nắm giữ những vị trí cao trong công ty, SV của trường chiếm 18% nhân lực dược hiện đang làm việc tại FPT Long Châu…
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực dược trình độ cao đẳng: Theo bản đăng ký nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong năm 2022 của hệ thống bán lẻ lên đến hơn 2500 người (FPT Long Châu, Pharmatity, Việt Mỹ, Hiếu Hiền …), khối kinh doanh hơn 300 người, khối sản xuất và các lĩnh vực khác hơn 300 người. Đặc biệt các doanh nghiệp cam kết luôn ưu tiên tuyển dụng sinh viên nhà trường với mức lương hất dẫn.
Đề xuất một số vấn đề: Các doanh nghiệp đều cho rằng với sự phát triển của ngành dược trong 3 năm gần đây, cùng với dự án Công viên dược phẩm tại Hải Dương thì nhu cầu tuyển dụng nhân lực được là rất lớn, sinh viên dược có rất nhiều sự lựa chọn nên các doanh nghiệp gặp không ít khó khăn trong vấn đề tuyển dụng. Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng và khả năng định hướng nghề nghiệp của một bộ phận sinh viên còn yếu. Doanh nghiệp mong muốn nhà trường có những điều chỉnh về chương trình đào tạo: cho SV đi thực tập tại các doanh nghiệp làm kinh doanh, phân phối; tăng cường đào tạo thực tế kỹ năng giao tiếp, bán hàng; tổ chức định hướng nghề từ năm đầu tiên để SV xác định rõ mục tiêu học tập.
Sau hơn 2 giờ tọa đàm, đại diện Nhà trường TS. Trần Bá Kiên ghi nhận những đánh giá tích cực từ phía doanh nghiệp, cựu sinh viên về chất lượng đào tạo của Nhà trường; cam kết sẽ có những điều chỉnh về các vấn đề mà doanh nghiệp đã đề xuất. Nhà trường sẵn sàng đồng hành và hợp tác với các doanh nghiệp dược, hệ thống, cơ sở bán lẻ dược phẩm trong cả nước để công tác đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp sẽ tạo bước đột phá đạt mục tiêu phát triển trong giai đoạn tới. Hi vọng sự hợp tác giữa Nhà Trường – Doanh nghiệp ngày càng được mở rộng và phát triển lên tầm cao mới./.
Một số hình ảnh buổi gặp mặt doanh nghiệp nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam


THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • CRBPharm - Sản phẩm từ tâm
  •  
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook