Công bố dự thảo báo cáo đánh giá ngoài cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương

Chiều ngày 26/11/2022, tại Hội trường Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, Đoàn đánh giá ngoài của Công ty cổ phần kiểm định tư vấn giáo dục Việt Nam (VTEC) đã công bố dự thảo báo cáo đánh giá ngoài cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương (Trường) với sự tham dự của các thành viên đoàn đánh giá ngoài, Ban giám hiệu, đại diện Hội đồng trường, cán bộ chủ chốt và giảng viên nhà trường.

Toàn cảnh phiên công bố dự thảo báo cáo đánh giá ngoài cơ sở GDNN của trường

Đoàn đánh giá ngoài của VTEC đã thực hiện hoạt động khảo sát và đối chiếu, phân tích các minh chứng theo Báo cáo tự đánh giá của nhà trường trong thời gian 07 ngày, với những nội dung quan trọng, xoay quanh hệ thống cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và các yếu tố tác động tổng thể tới hoạt động đào tạo của Trường.

TS.Nguyễn Mạnh Cường – Trưởng đoàn đánh giá phát biểu tại buổi công bố

Tại buổi công bố, thay mặt đoàn đánh giá ngoài, đồng chí thư ký Ths.Nguyễn Đình Lâm - Trưởng phòng TTKT&ĐBCL, Trường CĐ Du lịch và thương mại Nghệ An đã trình bày biên bản dự thảo báo cáo với năm nội dung:

Ths.Nguyễn Đình Lâm –Thư ký đoàn đánh giá trình bày dự thảo báo cáo kết quả đánh giá cơ sở GDNN của trường

Tóm tắt quá trình làm việc của đoàn đánh giá qua khảo sát thực tế tại trường, kiểm tra báo cáo tự đánh giá, hồ sơ minh chứng cơ sở do nhà trường chuẩn bị;

Chỉ ra những điểm mạnh nổi bật của nhà trường trên các mảng về xác định mục tiêu sứ mạng, chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ giảng viên, hệ thống chính sách và văn bản hành chính, tổ chức Đảng và đoàn thể trong trường, chính sách khuyến khích học tập, đào tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy, chương trình và giáo trình đào tạo, công tác kiểm tra giám sát…;

Chỉ ra một số điểm hạn chế, cần khắc phục như còn chưa đa dạng hóa về phương thức đào tạo, diện tích đất sử dụng chưa đảm bảo cho sự phát triển tương lai…;

Đoàn đưa ra một số kiến  nghị với nhà trường về sớm đa dạng hóa phương thức đào tạo, thường xuyên nắm bắt tình hình cán bộ giảng viên, có kế hoạch sắp xếp cân đối tỷ lệ giảng viên với người học;

Đã chỉ ra những ý kiến từ phía nhà trường về các nội dung do đoàn dự thảo.

Đoàn đánh giá đã kết luận khẳng định, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đạt chuẩn chất lượng cơ sở GDNN.

TS.Trần Bá Kiên – Phó BT Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi công bố

Thay mặt nhà trường, phát biểu tại buổi công bố, TS.Trần Bá Kiên – Phó BT Đảng ủy, Hiệu trưởng đã gửi lời trân trọng cảm ơn đoàn đánh giá ngoài đã làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp, hiệu quả để giúp cho nhà trường nói chung và mỗi cán bộ, giảng viên của trường nói riêng có cái nhìn thực tế rõ ràng, toàn diện hơn về nhà trường trên tất cả mọi mặt hoạt động. TS.Trần Bá Kiên cũng khẳng định những kết luận của đoàn đánh giá có giá trị rất lớn đối với nhà trường nhưng đây mới chỉ là bước công nhận khởi đầu, mỗi cán bộ giảng viên nhà trường cần phải tiếp tục không ngừng nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để đưa nhà trường không ngừng phát triển lên các tầm cao mới.

Tiếp đó, một nội dung quan trọng nhất của buổi công bố đã được thực hiện. TS.Nguyễn Mạnh Cường – đại diện đoàn đánh giá và TS.Trần Bá Kiên – đại diện nhà trường đã cùng ký biên bản dự thảo báo cáo đánh giá cơ sở GDNN của Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Đại diện hai đơn vị ký biên bản dự thảo báo cáo đánh giá cơ sở GDNN

Những nội dung trong dự thảo báo cáo được đoàn đánh giá công bố một lần nữa khẳng định vị thế, uy tín, thương hiệu, chất lượng của một nhà trường có bề dày truyền thống hơn 57 năm xây dựng và phát triển – Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Đoàn đánh giá chụp ảnh cùng lãnh đạo nhà trường

Đoàn đánh giá chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên nhà trường

-Cẩm Giang-