//

Chương trình tình nguyện “Đông ấm vùng cao 2022” tại xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu, thực hiện kế hoạch số 26/KH-ĐTN, BCH Đoàn trường, Hội Sinh viên trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã tổ chức thực hiện thành công hoạt động thiện nguyện “Đông ấm vùng cao” tại xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Hải Dương từ ngày 31/12/2022 đến ngày 02/01/2022.

Hình ảnh trao quà tại điểm trường Choản Thèn

 

Tham gia đoàn thiện nguyện của nhà trường đợt này có thầy Trần Bá Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Văn Quyết – Đảng ủy viên, Trưởng bộ môn Y Sinh, Phạm Lý HàPhụ trách Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường cùng các đồng chí trong BCH Đoàn trường, các thầy cô giáo, bạn sinh viên tình nguyện, đại diện các nhà tài trợ, các đơn vị báo đài đưa tin.
 

Hình ảnh buổi trao quà tại điểm trường Trung Chải

 

Vượt chặng đường dài gần 450km, đoàn thiện nguyện của nhà trường đã đặt chân tới Y Tý – một xã vùng cao nơi biên giới đúng đợt rét đậm, nhiệt độ giảm sâu xuống dưới 8 độ C để mang những món quà nhỏ bé đến với các em nhỏ nơi đây trong khung cảnh đầy xúc động.
 

Hình ảnh buổi trao quà tại điểm trường Choản Thèn

 

Có mặt tại chương trình, đồng chí Trần Bá Kiên – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu bày tỏ niềm xúc động khi nhận được sự chào đón nồng hậu của người dân tại địa phương, qua  chương trình lần này thầy hy vọng sẽ trao tặng chút quà nhỏ bé đến với các em nhỏ nơi vùng cao khó khăn và lan tỏa hoạt động này để nhiều các đoàn thiện nguyện biết đến để giúp đỡ các em nhỏ và hộ dân nơi đây hơn nữa.
 

 Thầy Trần Bá Kiên – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

 

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ, tài trợ của đông đảo các thầy cô cán bộ giảng viên, đoàn viên, sinh viên đã và đang học tập, công tác tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương cùng 7 doanh nghiệp hợp tác với nhà trường: Công ty TNHH Korea Việt Nam, Công ty Cổ phần Quốc tế Dược phẩm Hadu, Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Santafa, Công ty TNHH TM Quyết Thắng, Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Dolexphar, Công ty CP Xây dựng và Công nghệ Minh Quân, Công ty Thái Vạn Xuân. Qua đó, Đoàn tình nguyện đã trao tặng quà tổng trị giá 121.000.000 đồng bao gồm 01 công trình thanh niên là 01 mái che tại sân điểm trường Trung Chải và các phần quà tặng trạm y tế xã Y Tý, 100 suất quà dành tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

 

Đoàn thiện nguyện trao quà tặng cho đại diện lãnh đạo địa phương

 

Đoàn thiện nguyện trao công trình thanh niên chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027)

 

Cắt băng khánh thành công trình thanh niên là mái che tại sân điểm trường Trung Chải

 

Phát biểu tại buổi tặng quà, thay mặt địa phương, đồng chí Tráng A Lử - Chủ tịch HĐND xã Y Tý  bày tỏ niềm vui, sự phấn khởi và gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo nhà trường, Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên nhà trường cùng các đơn vị tài trợ đã thực hiện một chương trình có ý nghĩa nhân văn dành tặng các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Y Tý trong những ngày cuối năm.
 

Ông Tráng A Lử - Chủ tịch HĐND xã Y Tý phát biểu

 

Kết thúc buổi tặng quà, đã diễn ra chương trình đêm lửa trại, giao lưu văn nghệ giữa đoàn tình nguyện và đoàn xã Y Tý với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. Bên ánh lửa bập bùng, tất cả thành viên của đoàn tình nguyện cùng với các thanh niên, người dân tại Y Tý như hòa chung một nhịp đập con tim, cảm thấy gần nhau như đã quen tự bao giờ, cùng ngân nga những bài ca yêu thương. Tất cả đã làm nên một đêm mùa đông không lạnh tại Y Tý.

 

Đây là hoạt động thiện nguyện thường niên của Đoàn trường thực hiện tại các nơi khó khăn vùng cao Tây Bắc mỗi khi Tết đến Xuân về. Dẫu giá trị vật chất của mỗi món quà chưa thực sự lớn nhưng ý nghĩa tinh thần nhân văn của hoạt động hi vọng rằng sẽ để lại những dấu ấn đẹp tới chính quyền, nhân dân địa phương, tạo được hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ về hình ảnh của nhà trường và tuổi trẻ nhà trường tới cộng đồng đồng thời cũng giúp cho mỗi bạn đoàn viên sinh viên nhà trường biết trân trọng và sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.

 

Để có kết quả đó là nhờ sự tham gia tích cực, có trách nhiệm của mỗi thành viên và đặc biệt sự ủng hộ nhiệt tình của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm và các đơn vị tài trợ. Hy vọng rằng trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ và hợp tác nhiều hơn nữa từ các mạnh thường quân và các đơn vị tài trợ để tiếp tục tổ chức thành công các chuyến thiện nguyện tiếp theo ở những mảnh đất vẫn còn khó khăn trên mọi miền đất nước.

 

Một số hình ảnh khác của chương trình:

  

- Lý Hà-


THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
  • CRBPharm - Sản phẩm từ tâm
  •  
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook