Chương trình hiến máu tình nguyện “Bồ công anh 2024”

Sáng ngày 25/01/2024, tại hội trường tầng 6, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương đã tổ chức thành công chương trình hiến máu tình nguyện “Bồ công anh 2024” với chủ đề “Một giọt máu - triệu tấm lòng”.

Đông đảo sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện

Đây là một trong những chương trình thường niên được Đội Thanh niên Vận động hiến máu, Câu lạc bộ thanh niên tình nguyện trực thuộc Đoàn Thanh niên nhà trường thực hiện. Chương trình được tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu máu phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh tại cơ sở y tế trước và trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

Người hiến máu tự nguyện viết phiếu đăng ký hiến máu

Thời tiết miền Bắc nói chung và thời tiết tại thành phố Hải Dương nói riêng đang trong những ngày lạnh nhất năm, nhưng trái tim ấm áp của hàng trăm người hiến máu đã sưởi ấm không khí khiến những ngày cuối năm ấm áp hơn bao giờ hết.

Người hiến máu được khám và tư vấn sức khỏe trước hiến máu

Trong số rất nhiều việc tốt mà mỗi người có thể làm trong đời, không thể không kể đến việc chìa cánh tay mình để cho đi giọt máu hồng, trao đi hơi ấm của sự sẻ chia. Những giọt máu nghĩa tình vẫn chảy từ trái tim đến trái tim để họ - những người bệnh cần truyền máu, khát khao sự sống có cơ hội sống, phục hồi sức khỏe, tiếp tục lao động và cống hiến.

IMG_0253-Edit

IMG_0341-Edit

Hình ảnh cán bộ, giảng viên nhà trường tham gia hiến máu

Chương trình đã thu hút gần 200 giảng viên, nhân viên, đoàn viên, sinh viên nhà trường và quần chúng nhân dân tự nguyện đăng ký tham gia hiến máu, thu về được 124 đơn vị máu.

Đoàn viên - tình nguyện viên tham gia hiến máu

Chương trình đã thực sự lan tỏa, truyền đi thông điệp “Một giọt máu - triệu tấm lòng”, khơi dậy tinh thần “tương thân tương ái” trong cán bộ, giảng viên, đoàn viên, sinh viên nhà trường cũng như trong cộng đồng dân cư.

IMG_0420A

Hình ảnh lưu niệm của các đại biểu, cán bộ nhân viên của Hội chữ thập đỏ tỉnh và bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương cùng các tình nguyện viên

Mùa xuân sắp đến mang theo nhiều hy vọng. Góp phần mang mùa xuân tươi đẹp đến cho người bệnh trong xuân Giáp Thìn 2024 sắp tới chính là những người hiến máu ngày hôm nay.

- Lý Hà-

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

IMG_0322-EditIMG_0339IMG_0347IMG_0353IMG_0361IMG_0369IMG_0404IMG_0427IMG_0430IMG_2314