Tổ chức Tuần sinh hoạt công dân cho tân sinh viên Cao đẳng Dược Khóa 15 Hệ chính quy

Từ ngày 08/8 đến ngày 19/8/2022, thực hiện Kế hoạch số 792/QĐ-CĐD, ngày 03/8/2022 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương về việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân cho các lớp Cao đẳng Dược, năm học 2022-2023. Phòng Công tác học sinh sinh viên đã triển khai tổ chức thực hiện lịch học tuần sinh hoạt công dân (đợt 1) cho gần 300 sinh viên các lớp Cao đẳng Dược khóa 15 hệ chính quy

Tại tuần sinh hoạt công dân, các tân sinh viên được học tập: Những nội dung cơ bản trong các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng liên quan đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng HSSV; tiếp tục và đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ngành Giáo dục; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cho sinh viên việc chấp hành pháp luật, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam; Tổng quan và truyền thống nhà trường; Quy chế đào tạo; Quy chế công tác HSSV; Quy chế đánh giá điểm rèn luyện; Quy chế nội - ngoại trú; chế độ chính sách cho sinh viên; học bổng khuyến khích học tập; Nội quy trường học; công tác an ninh trật tự, an toàn trường học; an toàn giao thông, văn hóa ứng xử trong trường học, an ninh mạng, công tác y tế, chăm sóc sức khỏe…; các hoạt động hỗ trợ sinh viên, định hướng nghề nghiệp và thông tin tình hình việc làm; chương trình công tác Đoàn, Hội sinh viên và phong trào thanh niên; được giới thiệu các Câu lạc bộ; tư vấn về các chương trình đào tạo chất lượng cao…

Các thông tin đều được các cán bộ lãnh đạo, quản lý, các thầy giáo, cô giáo chia sẻ một cách gần gũi, dễ tiếp cận. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên phấn khởi, tự tin tương tác và đều được giải đáp chi tiết, cụ thể.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Hường - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng trường
cung cấp cho các tân sinh viên thông tin về truyền thống Nhà trường

Dược sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Thanh Nhài - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cung cấp cho các tân sinh viên thông tin về Chương trình đào tạo, phương pháp học tập tại Nhà trường

Tuần sinh hoạt công dân (đợt 1) đã để lại cho các bạn sinh viên Khóa 15 nhiều cảm xúc vô cùng mới lạ. Bạn Bùi Trung Thảo - Lớp 15A4 đại diện cho các tân sinh viên chia sẻ: “Với sự nhiệt huyết từ các thầy giáo, cô giáo, em và các bạn rất chú ý, lắng nghe, theo dõi và hăng hái trao đổi các vấn đề liên quan tới sinh viên trong suốt các buổi học. Ngoài việc được nghe giới thiệu về các hoạt động của trường thì chúng em còn được nghe về những vấn đề xung quanh của xã hội, những khó khăn ở môi trường chuyên nghiệp và nhắc nhở chúng em cần tích cực, nỗ lực học tập và rèn luyện để trở thành những dược sĩ tương lai, phụng vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân”.

Tân sinh viên - Bùi Trung Thảo - Lớp 15A4 đại diện các tân sinh viên chia sẻ cảm xúc của sinh viên trong những ngày mới nhập trường và tham gia Tuần sinh hoạt công dân

Cuối đợt sinh hoạt công dân, các bạn sinh viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các thế hệ sinh viên nối tiếp nhau; các em được giới thiệu, đăng kí tham gia các câu lạc bộ, qua đó thể hiện sở trường của bản thân, được giao lưu văn hóa giữa các bạn sinh viên trên mọi miền của Tổ quốc. Qua đó, các em nâng cao tinh thần, trách nhiệm của bản thân đối với tập thể, đối với xã hội.

Ngoài ra, Nhà trường cũng thông báo cho các bạn sinh viên được biết, để tuyên truyền, lan tỏa, chia sẻ cho bạn bè, người thân biết rõ hơn những thông tin về kế hoạch tuyển sinh, kế hoạch nhập học các đợt tiếp theo - Đợt 2 tháng 9 năm 2022.

Tuần sinh hoạt công dân đã kết thúc trong niềm vui tươi, phấn khởi và đầy hy vọng của các tân sinh viên Cao đẳng Dược khóa 15 hệ chính quy. Đây thật sự là một khởi đầu hứa hẹn nhiều thành công cho 3 năm học sắp tới của các em dưới mái trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.
- Vũ Hà –

Thông tin tuyển sinh:
Chi tiết liên hệ: 0961.384.466/ 0961.384.499

Một số hình ảnh nổi bật tại Tuần sinh hoạt công dân, năm học 2022 - 2023: