KÝ TÚC XÁ MUÔN MÀU (Phần 5)

KHUNG CỬA SỔ THÁNG 5
 
          Tháng 5 về nơi góc sân, khoảng trời KTX trường bạn có gì? Phải chăng là có nắng, có gió, có phượng đỏ thắm như lửa, bằng lăng nhuộm tím cả khoảng trời? Hạ về trong KTX Dược  của tôi cũng có những sắc thái thật riêng không thể lẫn mà vẫn ngập tràn sắc, hương, vị. Hãy cùng cảm nhận một chút rất Dược ấy qua khung cửa sổ tháng 5 của tôi bạn nhé.

          Khung cửa sổ Tháng 5 của tôi có cái nắng vàng ruộm chói chang cùng không khí lúc nào cũng oi nồng rất đặc trưng. Nắng phủ óng ả trên từng tán cây, trải rộng cả khoảng sân KTX mà tụi sinh viên chúng tôi vẫn nô đùa, vui chơi. Nắng vương trên những nóc nhà rồi lan sang cả những dãy hành lang hun hút. Nắng cũng nghịch ngợm như đứa trẻ đuổi theo níu giữ tà áo của “ai đó” đang thả hồn tư lự bên song cửa sổ.

          Khung cửa sổ Tháng 5 của tôi có những cơn mưa rào bất chợt, ào đến rồi ào đi vội vã, để sớm mai thức dậy, mọi thứ như bị rửa trôi không còn vết dấu, vương trong không gian là cảm giác sạch tinh, mát rượi của đất trời và lòng người. Mưa minh chứng sự tồn tại của mình bằng sự giăng mắc chợt thấy chợt không trong những cành cọ, tán đa xòe rộng ở góc sân KTX Dược hay là cái nắng chiếu xiên trên nền khoảnh sân gạch của KTX vẫn còn đọng nước nhìn lấp loáng như gương thật đẹp.

          Khung cửa sổ tháng 5 của tôi có tiếng lích chích, ríu ran của bày chim sẻ gọi bạn trên những vòm sấu xanh non ở khoảng sân Khu B. Thoang thoảng theo gió đưa vào là mùi thơm dịu nhẹ mà vẫn đủ vương vấn, níu hồn của những cụm hoa sấu nở muộn. Những cây sấu non mới trồng nhưng cũng kịp góp mình, phả vào đất trời để mang đến sự thanh mát, trong trẻo, xua đi cái nắng mùa hạ bỏng rát.

Khung cửa sổ tháng 5 của tôi có bóng dáng những gương mặt thân quen, hồn hậu mà tinh nghịch đáng yêu của lũ bạn cùng lớp, cùng phòng, cùng CLB hoạt động và của cả một khoảng trời xanh vời vợi trên cao. Tiếng các bạn nô đùa, tập luyện thể thao cùng tiếng cười khanh khách, giòn tan nương theo gió tràn cả vào khoảng không gian chật hẹp của căn phòng KTX, khiến người ta có thể vô thức mà mỉm cười theo sự náo nhiệt ngoài xa vọng lại.

Tháng 5 về trong rất nhiều cái bất chợt tưởng rất bình dị, giản đơn ấy nhưng lại như những mảnh ghép của bức tranh, như mỗi trang viết về KTX Dược thân yêu này cứ dày lên theo mỗi tháng ngày sinh viên đáng nhớ của tôi ở chốn này…
                                                                                                -Diệu Thanh-
 
Trong hình ảnh có thể có: thực vật và ngoài trời

 
Trong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời
 
Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cây, bàn và ngoài trời
 
         
         
         
         
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Trường cao đẳng Dược Trung ương hải Dương
  • 324 Nguyễn Lương Bằng - Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3.890.944
  • Fax: 0220.3.890.486
  • Email: caodangduoctwhd@moet.edu.vn
  • Website: www.duoctu-hd.edu.vn
Tuyển sinh - Đào tạo

Đăng ký nhận bản tin từ nhà trường

Fanpage Facebook